VĂN HÓA XÃ HỘI

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Cam Thượng
Ngày đăng 26/09/2019 | 08:16  | Lượt xem: 242

Ngày 25/9/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ba Vì đã có buổi làm việc tại xã Cam Thượng, kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách thực hiện tại xã năm 2019. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Kiều Kiên Chung- Phó Chánh Văn phòng HĐND huyện - thành viên Ban đại diện - Trưởng đoàn, đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện - thành viên, Đ/c Đỗ Minh Nhân - Chủ tịch UBND xã Cam Thượng - thành viên.

Tại buổi làm việc, Ban giảm nghèo xã Cam Thượng đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm 2019, qua đó nêu rõ: Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, Ban giảm nghèo xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn. Tổng dư nợ đến thời điểm kiểm tra là: 15.508 triệu đồng, tăng 2.829 triệu đồng so với đầu năm, cho gần 500 hộ vay vốn, với 4 tổ chức Hội đoàn thể nhận uỷ thác vay vốn là: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, và Đoàn thanh niên thông qua 14 tổ TK&VV hoạt động ở các thôn, khu dân cư liền kề. Chất lượng tín dụng được đảm bảo, không có nợ quá hạn.

Đoàn kiểm tra của Ban đại diện cũng đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của 3 hộ vay tại thôn Cam Đà là hộ Quách Thị Khuyên dư nợ 106 triệu đồng (vay 3 chương trình  HSSV, NSVSMT và Hộ nghèo), hộ Quách Thị Thảo và Trần Thị Lưu  mỗi hộ vay 25 đồng để xây dựng nhà ở . Các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Qua kiểm tra thực tế, thông qua báo cáo và các ý kiến thảo luận, Đồng chí Kiều Kiên Chung - Phó chánh Văn phòng UBND huyện - Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban giảm nghèo xã Cam Thượng, các Hội đoàn thể uỷ thác vay vốn và các Tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách thời gian qua. Đồng thời khẳng định Tín dụng ưu đãi thông qua NHCSXH là địa chỉ tin cậy để các đối tượng chính sách và người dân nghèo không những được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi lãi suất thấp, thời gian dài, mà còn thuận lợi trong việc gửi tiền tiết kiệm dân cư, có cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững, nâng cao đời sống và giúp cho địa phương thực hiện tốt vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại xã Cam Thượng.

Để hoạt động tín dụng chính sách tại xã Cam Thượng phát huy hiệu quả cao hơn nữa đoàn kiểm tra cũng đề nghị: Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục quan tâm và chỉ đạo nhiều hơn nữa đối với hoạt động tín dụng chính sách trên đại bàn tạo mọi điều điện để vốn tín dụng chính sách phát huy hiệu quả. Trưởng thôn, Hội đoàn thể  ngoài việc làm tốt công tác bình xét cho vay đảm bảo công khai, dân chủ mà còn thực hiện tốt hoạt động kiểm tra, giám sát, quan tâm đến tâm tư nguyện vọng của người dân và đặc biệt là công tác tuyên truyển về  chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, về việc áp dụng khoa học cộng nghệ vào trong sản xuất kinh doanh để vươn lên thoát nghèo bền vững. Các Tổ TK&VV phát huy vai trò của mìnhh để trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng và là cầu nối truyển tải hoạt động tín dụng chính sách đến người dân hiệu quả nhất góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đăng Toàn (NHCSXH huyện)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1168
Lượt truy cập trong tuần: 47665
Lượt truy cập trong tháng: 321288
Lượt truy cập trong năm: 6555955
Tổng số truy cập: 45035524

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang