VĂN HÓA XÃ HỘI

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban triển khai công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố
Ngày đăng 21/11/2021 | 07:38  | Lượt xem: 187

Chiều ngày 20/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với điểm cầu 30 quận, huyện, thị xã nhằm triển khai công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố trước những diễn biến mới. Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Chủ trì tại điểm cầu huyện Ba Vì, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình dịch trên địa bàn huyện tại hội nghị

Báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong những ngày gần đây liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc mới, số ca mắc trong cộng đồng tiếp tục tăng. Báo cáo tình hình dịch trên địa bàn huyện Ba Vì tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Ba Vì có diễn biến phức tạp, các ca F0 và F1 tăng nhanh. Trong tuần từ 14/11 – 20/11 ghi nhận 06 trường hợp F0; 53F1; 529F2. Đối với việc cho học sinh lớp 9 trở lại trường học có tổng số 129 lớp với 4.702 học sinh. Các công tác đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường được thực hiện triệt để, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch tiếp tục sẽ đưa học sinh lớp 6 trở lại trường học sau khi lấy ý kiến của phụ huynh học sinh. . Toàn huyện tiến hành triển khai 31 trạm y tế lưu động, kích hoạt 3 trạm và 3 khu cách ly tại xã Phong Vân, Vạn Thắng, Đồng Thái. Đã kích hoạt khu cách ly tập trung tại trường CĐ GTVT TWI tiếp nhận 52 trường hợp F1. Toàn huyện tiếp tục duy trì các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch; thực hiện rà soát 27.000 trẻ trong nhóm đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 theo chỉ đạo của thành phố.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường nhận thức trong tình hình mới, thực hiện nghiêm túc nghị quyết 128 của Chính phủ phù hợp với thực tiễn của thành phố và từng địa phương. Hiện tại tình hình dịch tốc độ lây lan rộng, nhất là các ca trong cộng đồng không xác định được nguồn lây và dự báo ca bệnh COVID-19 sẽ tăng cao trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới, thành phố giao Sở Y tế và các đơn vị xây dựng kịch bản khi có 100.000 ca bệnh và đề nghị cần phải chủ động chuẩn bị nghiêm túc cho tình huống này.  Thành phố đã thống nhất quan điểm, trừ 4 quận lõi không cách ly tập trung F1 tại nhà; các quận, huyện còn lại căn cứ vào hướng dẫn của Sở Y tế xây dựng phương án đối với F1, trước tiên là cách ly tập trung, phương án 2 là cách ly tại cơ sở lưu trú hoặc cách ly tại nhà. Trường hợp, nếu xuất hiện 30.000 ca bệnh trở lên, thành phố sẽ chia ra 4 cấp độ điều trị cho các F0, cụ thể: Tại Bệnh viện thành phố là cấp độ 1; bệnh viện tuyến quận, huyện là cấp độ 2; trung tâm y tế xã, phường, thị trấn là cấp độ 3; cấp độ 4 là khi đã quá tải, điều trị tại nhà. Thành phố cũng đã giao Sở Y tế nghiên cứu thí điểm điều trị F0 thể nhẹ tại nhà.

Về việc cho học sinh đến trường trở lại, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo lên kế hoạch lần lượt cho học sinh các khối lớp đi học trở lại, nghiên cứu sớm cho học sinh lớp 12 được đến trường trực tiếp, không chờ đợi tiêm vắc xin xong mới đi học. Các huyện, thị xã tổ chức cho học sinh lớp 9 đi học trở lại vào tuần sau. Riêng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong đề nghị tổ chức cho học sinh đến trường ngay và phải xét nghiệm cho các em trước khi quay lại trường học./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 234
Lượt truy cập trong tuần: 19297
Lượt truy cập trong tháng: 56717
Lượt truy cập trong năm: 7098781
Tổng số truy cập: 54328672

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang