VĂN HÓA XÃ HỘI

Ban chỉ đạo xét tốt nghiệp THCS, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 huyện Ba Vì: Triển khai công tác phối hợp, chỉ đạo, tổ chức, đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 THPT
Ngày đăng 08/07/2020 | 13:42  | Lượt xem: 672

Ngày 8/7, Ban chỉ đạo xét tốt nghiệp THCS, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 huyện Ba Vì đã triển khai công tác phối hợp, chỉ đạo, tổ chức, đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm nay kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 có 3 môn thi là Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ. Thời gian thi diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 18/7. Trên địa bàn huyện Ba Vì có 7 điểm coi thi, tổng số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 2.999 thí sính, ở 124 phòng thi vào 6 trường THPT công lập trên địa bàn huyện. Để đảm bảo an toàn cho công tác thi, huyện đã thành lập 1 tổ kiểm tra lưu động, giữ gìn an toàn giao thông tại các điểm thi, 1 tổ đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trực tại trụ sở và sẵn sàng làm nhiệm vụ, 1 tổ quản lý các dịch vụ máy photocopy. Ngoài ra là các lực lượng Công an, Quân sự huyện, các xã, thị trấn, lực lượng thanh niên tình nguyện tại các điểm thi.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị

Tại hội nghị triển khai, Ban chỉ đạo đã phân công cụ thể cho từng ngành, UBND các xã, thị trấn có địa điểm thi với các nhiệm vụ từ công tác tuyên truyền, hậu cần, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, điện, thông tin, y tế tại kỳ thi.

Sau khi nghe các đại biểu tham gia ý kiến, kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các trường học, các địa phương thực hiện tốt một số nội dung sau: Công an huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện cần chủ động phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, các nhà trường có địa điểm thi phải tiến hành tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh bàn ghế, tu sửa hệ thống điện, hệ thống quạt điện để phục vụ tốt nhất cho các thí sinh đến thi, bố trí khu vực để xe cho học sinh đến thi, phụ huynh chờ con thi, tránh để ùn tắc giao thông. Công ty Điện lực Ba Vì cần chủ động phối hợp với trường THPT Ba Vì, Ngô Quyền về việc củng cố hệ thống điện phục vụ kỳ thi. Trường THPT Bất Bạt, Ngô Quyền chủ động cùng với đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Phòng Y tế bố trí nước sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19 cho các trường học. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần chủ động nắm chắc các quá trình tổ chức thi, phối hợp với các nhà trường để rà soát các em học sinh gia đình nghèo, hỗ trợ về phương tiện đưa các em đến các điểm thi...

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 874
Lượt truy cập trong tuần: 18889
Lượt truy cập trong tháng: 5102
Lượt truy cập trong năm: 8486815
Tổng số truy cập: 46966384

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang