VĂN HÓA XÃ HỘI

Bệnh viện Mắt Trung ương phẫu thuật đục thể thủy tinh miễn phí cho Người Cao tuổi huyện Ba Vì
Ngày đăng 26/10/2020 | 16:04  | Lượt xem: 113

Thực hiện tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2020, sáng ngày 26/10/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Trung tâm Y tế, phòng Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức chương trình phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Pha cô cho Người cao tuổi huyện Ba Vì. Đây là chương trình do Quỹ thiện tâm Tập đoàn VINGOUP tài trợ.

Các Bệnh nhân được khám trước khi phẫu thuật

Để thực hiện tốt chương trình này, UBND huyện đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế, phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân được biết đến khám, sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Trong hai ngày 24 và 25/10, đã có 370 người đã đến khám mắt, kết quả có 194 các cụ cao tuổi được chỉ định phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Pha cô. Trong các ngày, từ 26/10 đến 28/10, 194 người đã được khám lại và được các Bác sỹ của Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành phẫu thuật.

Với chương trình phẫu thuật này, trị giá thay thủy tinh thể khoảng từ 8 đến 9 triệu đồng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không phải lên Bệnh viện tuyến trên đã đem lại niềm vui không kể siết đối với những người được thụ hưởng từ chương trình này. Được biết thủy tinh thể lần này các bệnh nhân được thay được nhập từ Hoa Kỳ.

Bệnh nhân được Bác sỹ phẫu thuật đục thể thủy tinh

Việc làm của Quỹ thiện tâm Tập đoàn VINGOUP phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế, phòng Y tế huyện Ba Vì là một chương trình đầy ý nghĩa, đem lại ánh sáng cho nhiều Người cao tuổi huyện Ba Vì. Trong ngày 26/10 đến 28/10, Bệnh viện Mắt Trung ương và Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì sẽ tiếp tục khám sàng lọc cho các người có các bệnh lý liên quan đến mắt, các trường hợp được chỉ định phẫu thuật sẽ tiếp tục được thực hiện trong 3 ngày này.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 832
Lượt truy cập trong tuần: 18893
Lượt truy cập trong tháng: 5106
Lượt truy cập trong năm: 8486819
Tổng số truy cập: 46966388

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang