VĂN HÓA XÃ HỘI

Các đồng chí lãnh đạo huyện: Viếng đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và báo công Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích K9
Ngày đăng 10/01/2020 | 17:39  | Lượt xem: 168

Ngày 10/1/2020 (tức 16 tháng chạp năm 2019), các đồng chí TT huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; Ban Thường vụ Huyện ủy, các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện đã dâng hương, hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và nghĩa trang Đá Chông, dâng hương báo công, tri ân công ơn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử K9, Đá Chông.

Huyện Ba Vì có gần 5.000 liệt sỹ, gần 4.700 thương binh, 15 nghìn người có công. Trong năm 2019 các cấp ủy Đảng luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, người có công, các nghĩa trang liệt sỹ thường xuyên được tu tạo. Năm 2019 đầu tư xây dựng nghĩa trang Đá Chông trên 8 tỷ đồng, đảm bảo cảnh quan luôn sạch đẹp, trang nghiêm.

Đứng trước anh linh Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại K9 đồng chí Bạch Công Tiến Chủ tịch UBND huyện báo cáo những kết quả nổi bật của huyện nhà trong năm 2019. Năm 2019 thực hiện năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” Đảng bộ huyện Ba Vì phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết sáng tạo, lỗ lực phấn đấu, chủ động  khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, từ đó kinh tế của huyện trong năm 2019 đạt 10,5%, tổng giá trị sản xuất đạt 30.240 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 272 tỷ đồng đạt 101% kế hoạch, hệ thống nước sạch được xây dựng đồng bộ từ huyện đến các xã, đã có thêm 3 xã đạt nông thôn mới. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa được tăng cường, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, đảm bảo tốt chế độ chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, an ninh trật tự được ổn định, đời sống nhân dân được nâng cao.

Năm 2020,  Đảng bộ và nhân dân huyện Ba Vì quyết tâm đoàn kết, thống nhất chỉ đạo và thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của địa phương, không ngừng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác kính yêu./.

Hồng Minh

Lượt truy cập trong tháng: 72047