VĂN HÓA XÃ HỘI

Câu lạc bộ CLB Nghệ thuật văn hóa truyền thống dân tộc huyện Ba Vì giao ban hoạt động 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 03/07/2024 | 07:47  | Lượt xem: 226

Ngày 2/7/2024, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động của Câu lạc bộ Nghệ thuật văn hóa truyền thống dân tộc huyện Ba Vì.

Dự Đ/c Trần Phúc Lộc - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó giám đốc Cung văn hóa thanh niên TP Hà Nội. Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện uỷ Ba Vì, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Đỗ Anh Sơn - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện uỷ Ba Vì cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN Thành phố và các đồng chí lãnh đạo huyện trao bộ Chiêng Mường cho CLB Nghệ thuật văn hóa truyền thống dân tộc huyện Ba Vì.

   Câu lạc bộ Nghệ thuật văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Ba Vì được thành lập theo quyết định số 298/QĐ-UBND ngày 25/01/2024 của UBND huyện Ba Vì trên cơ sở lực lượng nòng cốt từ Trung tâm Nghệ thuật Mường truyền thống xã Vân Hoà (CLB). Tổng số thành viên Câu lạc bộ gồm 39 thành viên trong đó có 01 nhạc sỹ Thế Vinh là chủ nhiệm; 02 phó chủ nhiệm và 36 thành viên; có 01 thành viên Hội Nhạc sỹ thành phố Hà Nội;, 01 Nghệ sỹ; thành viên CLB cao tuổi nhất là 70 tuổi và ít tuổi nhât là 14 tuổi. Các hoạt động của CLB được chia ra 3 nội dung chính, đó là: Đội nhạc truyền thống với 12 thành viên; Đội ca có 10 thành viên và Đội múa có 17 thành viên; Các thành viên của các nhóm thuộc Câu lạc bộ đều hoạt động đảm bảo các tiêu chí đề ra.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện uỷ Ba Vì trao tặng 10 triệu đồng cho CLB Nghệ thuật văn hóa truyền thống dân tộc huyện Ba Vì.

   Trong 6 tháng đi vào hoạt Câu lạc bộ đã phát huy vai trò xung kích trên mặt trận văn hoá tư tưởng, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của huyện, của xã và các cơ quan, đơn vị. CLB  đã  được tham gia, thể hiện các giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số nhân dịp sự kiện lớn của đất nước, của huyện và địa phương các xã miền núi như chương trình Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Ba Vì chào mừng 55 năm ngày thành lập huyện (đạt giải A2) và được chọn tiết mục công diễn tại Liên hoan Nghệ thuật của huyện; Tham gia biểu diễn chào mừng 93 năm ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Vân Hòa 18/11/1930-18/11/2023; Biểu diễn chương trình Hội nghị tổng kết công tác Đảng và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương và tham gia trình diễn đón khách tại Hội nghị Quốc Tế Hà Nội năm 2023. Phục vụ biểu diễn các chương trình, sự kiện lớn của Thành phố và của Huyện: Chương trình chào xuân Giáp Thìn 2024; Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và khai trương du lịch Ba Vì; Hội diễn Nghệ thuật văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Ba Vì; Chương trình khởi công và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và đặc biệt là chương trình chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ba Vì lần thứ 4 năm 2024 và Buổi Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở do UBND huyện Ba Vì tổ chức.

Đ/c Bí Thư Huyện ủy Ba Vì Dương Cao Thanh phát biểu tại buổi giao ban

   Ngoài các nhiệm vụ chính trị nêu trên các thành viên CLB còn tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ các khu du lịch nghỉ dưỡng  trên địa bàn huyện. Từ đó góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn nghệ thuật của Câu lạc bộ; Phát huy tốt tinh thần và sự nhiệt tình hoạt động của tập thể Câu lạc bộ.

Tại buổi giao ban, đại diện CLB, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp xây dựng cho sự phát triển của CLB trong thời gian tới.

Đ/c Trần Phúc Lộc - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt nam, Phó giám đốc Cung văn hóa thanh niên TP Hà Nội phát biểu tại buổi giao ban

Phát biểu tại buổi giao ban, Đ/c Trần Phúc Lộc - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt nam, Phó Giám đốc Cung văn hóa thanh niên TP Hà Nội. Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện uỷ Ba Vì đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực sự tâm huyết của các thành viên CLB trong 6 tháng qua, đặc biệt là sự đóng góp tâm huyết của nhạc sỹ Thế Vinh – Chủ nhiệm CLB cho sự phát triển của CLB. Thành phố và huyện rất quan tâm đến công tác Bảo tồn phát huy bản sắc văn hoá của các dân tộc huyện Ba Vì. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới CLB tiếp tục tập trung luyện tập, trau dồi kiến thức và tiếp tục triển khai, tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân ngày lễ, kỷ niệm các sự kiện của đất nước, nhiệm vụ chính trị của huyện và địa phương. Làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thành viên Câu lạc bộ nhằm thúc đẩy phong trào phát triển mạnh mẽ đồng thời huy động nguồn xã hội hóa trong nhân dân, tiếp tục thực hiện và phát triển phong trào của câu lạc bộ.

Tại buổi giao ban, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện uỷ Ba Vì đã trao tặng cho CLB Nghệ thuật văn hóa truyền thống dân tộc huyện Ba Vì 1 bộ Chiêng Mường và trao tặng 10 triệu đồng tiền mặt, đồng chí Trần Phúc Lộc - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt nam, Phó giám đốc cung văn hóa thanh niên TP Hà Nội tặng CLB 2 triệu đồng để mua đàn nhị phục vụ cho hoạt động bảo tồn bản sắc văn hoá Mường truyền thống của Câu lạc bộ.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1071
Lượt truy cập trong tuần: 9223
Lượt truy cập trong tháng: 101675
Lượt truy cập trong năm: 905839
Tổng số lượt truy cập: 61174409

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang