VĂN HÓA XÃ HỘI

Câu lạc bộ Văn nghệ sỹ xứ Đoài chi nhánh Ba Vì phát hành cuốn sách “Văn nghệ Ba Vì”
Ngày đăng 08/06/2020 | 08:02  | Lượt xem: 327

Sáng ngày 6/6/2020, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Văn nghệ sỹ xứ Đoài chi nhánh Ba Vì tổ chức Lễ phát hành cuốn sách “Văn nghệ Ba Vì”. Cuốn sách bao gồm tuyển tập sáng tác của các hội viên câu lạc bộ thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện Ba Vì Lần thứ XXIII và kỷ niệm 15 năm thành lập câu lạc bộ chi nhánh Ba Vì.

 Thiếu tướng- nhà văn Khổng Minh Dụ nhận sách tặng của câu lạc bộ

Dự Lễ phát hành cuốn sách có nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì - Nhà thơ Phan Văn Đà, Thiếu tướng Khổng Minh Dụ - Nhà văn, cố vấn Ban biên tập Báo Công an nhân dân; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và toàn thể hội viên câu lạc bộ Văn nghệ sỹ xứ Đoài chi nhánh Ba Vì.

  Cuốn sách “Văn nghệ Ba Vì” là tuyển tập sáng tác văn học nghệ thuật gồm 123 tác phẩm thơ, 10 tác phẩm văn xuôi và một số tác phẩm hội họa, sáng tác nhạc và nhiếp ảnh của các hội viên của câu lạc bộ Văn nghệ sỹ xứ Đoài chi nhánh Ba Vì. Các tác phẩm đã tập trung phản ánh sự thay đổi của quê hương, nét đẹp văn hóa của vùng đất, con người Ba Vì trong những năm đổi mới, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Hiện thực cuộc sống của con người, cảnh vật của vùng đất Ba Vì xưa và nay được khắc họa qua  từng tác phẩm rất đỗi dung dị nhưng  mang tính nhân văn sâu sắc.

Phát biểu tại Lễ phát hành cuốn sách, nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì, nhà thơ Phan Văn Đà, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của câu lạc bộ Văn nghệ sỹ xứ Đoài Ba Vì và mong muốn: mỗi hội viên cần có nhiều sáng tác văn học nghệ thuật có giá trị hơn nữa; tập trung khai thác nhiều chủ để phong phú để phản ánh hiện thực cuộc sống của con người và vùng đất quê hương Ba Vì. Thường xuyên bồi dưỡng thế hệ trẻ lòng yêu quê hương, yêu văn học nghệ thuật; tích cực học tập, tham gia sáng tác văn học nghệ thuật, Đặc biệt là phát triển hoạt động của “ Làng họa sỹ”  xã Cổ Đô để góp phần, quảng bá hình ảnh quê hương Ba Vì để ngành du lịch Ba Vì ngày càng phát triển.

Cũng tại lễ phát hành cuốn sách, Thiếu tướng- Nhà văn, cố vấn Ban Biên tập Báo Công an nhân dân Khổng Minh Dụ- người con xã Tản Hồng- Ba Vì công tác trong ngành công an đã nghỉ hưu đã phát biểu và tặng 3.000.000 đồng cho Câu lạc bộ Văn nghệ sỹ xứ Đoài nhằm xây dựng Quỹ khuyến khích sáng tác văn học nghệ thuật của câu lạch bộ Văn nghệ sỹ xứ Đoài chi nhánh Ba Vì.

                                                                                                Phùng Đăng Hường

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 443
Lượt truy cập trong tuần: 32720
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7616296
Tổng số truy cập: 46095865

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang