VĂN HÓA XÃ HỘI

Chùa La Xuyên, xã Vạn Thắng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Chương trình “Bữa ăn từ thiện” tại Bệnh viện Ba Vì
Ngày đăng 12/01/2021 | 16:21  | Lượt xem: 66

Sáng ngày 12/01/2021, Sư thầy chùa La Xuyên, xã Vạn Thắng cùng các nhà hảo tâm, các phật tử đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Chương trình “Bữa cơm từ thiện” tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì”.

Với hơn 300 suất cơm tự nấu đầy đủ chất dinh dưỡng do các phật tử chùa La Xuyên, xã Vạn Thắng chế biến đã mang đến cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện bữa ăn ngon miệng, vui vẻ đầy nghĩa tình.

Để bếp ăn từ thiện này được tổ chức, phía Bệnh viện đa khoa huyện cũng đã dành bếp nấu cho bếp ăn từ thiện sử dụng làm nơi chế biến; đồng thời cử cán bộ y tế xuống hướng dẫn cho các cô, các chị bên bếp ăn về những quy định trong chế biến để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các thức ăn phù hợp với từng thể trạng của bệnh nhân và phối hợp với cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện phụ giúp các phật tử chùa La Xuyên tới tận các phòng bệnh để phân chia các phần cơm cho bệnh nhân.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Bữa cơm từ thiện của Nhà chùa La Xuyên, xã Vạn Thắng và các Phật tử Bếp ăn từ thiện ở đây, không chỉ giúp người bệnh có được bữa cơm miễn phí, mà những suất cơm từ thiện còn là nguồn động viên tích cực, giúp đỡ người bệnh có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật, phần nào giảm bớt áp lực về vật chất, mang lại cho các bệnh nhân sự sẻ chia, kết nối yêu thương. Đây là một việc làm thiết thực và mang nhiều ý nghĩa cộng đồng, là hoạt động thiện nguyện được Nhà chùa La Xuyên, xã Vạn Thắng tổ chức và duy trì đều đặn vào mỗi tháng một lần trong nhiều năm qua./.

Diệu Thu