VĂN HÓA XÃ HỘI

Chương trình Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 15/10/2018 | 09:00  | Lượt xem: 130

Ngày 14/10/2018, tại Khu du lịch Ao Vua, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Công ty Cổ phần Ao Vua đã tổ chức chương trình “Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”.

Chương trình “Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”

    Đến dự, về phía Thành phố có đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, đại diện lãnh đạo Sở, ngành, các phòng chức năng chuyên môn của Thành phố; về phía huyện có  đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban ngành chức năng của huyện cùng 243 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn từ 5 huyện, thị xã là Ba Vì, Thạch Thất, Phúc Thọ, Đan Phương, Sơn Tây và 5 cơ sở bảo trợ xã hội là Làng trẻ em Birla, Trung tâm Bảo trợ 4, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Nhà nuôi Hữu nghị Đống Đa, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu.

 

Tặng 125 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

 

Tặng 40 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

 

Khen thưởng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành trong hoạt động nhân đạo, từ thiện

            Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Nhà nước, các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm có nhiều chương trình, hành động và việc làm thiết thực giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như: chương trình khám tim học đường và tặng quà cho hơn 4.570 em với kinh phí 182 triệu đồng; hỗ trợ phẫu thuật cho 16 em với kinh phí 369 triệu đồng; đỡ đầu dài hạn cho 64 trẻ em với mức tiền là 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/ tháng với tổng kinh phí 498 triệu đồng; tặng 368 suất học bổng với tổng kinh phí là 564 triệu đồng; tặng 125 xe đạp với tổng kinh phí 250 triệu đồng…

            Tại chương trình giao lưu, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tặng 125 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, thị xã Sơn Tây và một số cơ sở bảo trợ xã hội; tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và nhiều phần quà giá trị khác cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tính chung, từ đầu năm đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ và đăng ký ủng hộ với trị giá gần 5,6 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

 

Đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý – Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã nhấn mạnh, trẻ em có vai trò quan trọng đối với gia đình và xã hội. Sự phát triển của trẻ em có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển tương lai đất nước. Vì vậy, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng chí cũng đã ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã quan tâm, đồng hành với các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố trong việc quan tâm, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng và trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện nói chung.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 222
Tổng số truy cập: 27943379

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang