VĂN HÓA XÃ HỘI

Chương trình giao lưu – văn nghệ hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS “Vì một cuộc sống an toàn, khỏe mạnh”
Ngày đăng 03/12/2018 | 09:02  | Lượt xem: 108

Ngày 02/12/2018, tại Sân Vận động trung tâm huyện Ba Vì, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu – văn nghệ hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS “Vì một cuộc sống an toàn, khỏe mạnh”.

Chương trình giao lưu – văn nghệ hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS “Vì một cuộc sống an toàn, khỏe mạnh”

          Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh Thành phố Hà Nội, đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, các địa phương; các bệnh nhân phòng khám điều trị HIV, điều trị Methedone trên địa bàn.

 

Đại diện lãnh đạo tới dự chương trình

          Đại dịch HIV/AIDS đang diễn biến phức tạp, ngày càng có xu hướng lan rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. HIV/AIDS đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe con người, ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện Việt Nam có khoảng 208.000 người nhiễm HIV. Mỗi năm nước ta có khoảng hơn 8.000 trường hợp nhiễm HIV mới được phát hiện và khoảng 3.000 - 4.000 người tử vong vì AIDS. HIV/AIDS vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây gánh nặng bệnh tật và tử vong ở Việt Nam và còn ít nhất khoảng 50.000 người nhiễm HIV sống trong cộng đồng mà chưa biết tình trạng nhiễm HIV của mình. Đối với huyện Ba Vì, hiện nay có 306 đối tượng đang được điều trị ARV và 170 đối tượng được điều trị Methedone.

 

Các tiết mục trong chương trình

            Chương trình giao lưu – văn nghệ gồm các nội dung phong phú như văn nghệ, phóng sự truyền thông, trình diễn thời trang, trò chơi ô chữ…gắn với công tác phòng, chống HIV/ADIS. Thông qua chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội; Mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng, tính dễ tiếp cận của các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân./.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 209
Tổng số truy cập: 27951788

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang