VĂN HÓA XÃ HỘI

Giải Cầu lông vô địch huyện Ba Vì năm 2023, chào mừng 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì
Ngày đăng 20/05/2023 | 15:58  | Lượt xem: 173

Trong hai ngày 19 và và 20/5/2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì đã tổ chức Giải Cầu lông vô địch huyện Ba Vì năm 2023. Đây là giải thể thao chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 – 26/7/2023). Đến dự buổi lễ trao giải có đồng chí Đỗ Anh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tại Giải năm nay, các VĐV thi đấu ở 8 nội dung, gồm: Đôi nam vô địch, đôi nam-nữ vô địch, đôi nữ vô địch, đôi nam từ 31 đến 40 tuổi, đôi nam nữ 31- 40 tuổi, đôi nam 41 đến 50 tuổi, đôi nam- nữ 41 đến 50 tuổi và đôi nam trên 50 tuổi. Với hình thức chia bảng thi đấu và vòng tròn tính điểm lấy nhất, nhì, ba.

Các trận đấu diễn ra sôi nổi, cống hiến nhiều pha cầu hay, đẹp mắt

Ở lượt thi đấu chia theo Bảng, BTC chọn ra các đội nhất, nhì vào tứ kết, bán kết và chung kết theo các nội dung. Những năm qua, phong trào tập luyện, thi đấu cầu lông ở huyện Ba Vì phát triển đồng đều, thu hút nhiều người tham gia tập luyện hàng ngày. Các trận thi đấu năm nay diễn ra sôi nổi, cống hiến nhiều pha cầu hay, kịch tính. Giải là dịp để các vận động viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện. Qua đó phát hiện các hạt nhân năng khiếu thể dục thể thao để tuyển chọn, hình thành lực lượng vận động viên mũi nhọn trong phong trào thể dục thể thao của huyện.

Ban Tổ chức trao giải ở một số nội dung thi đấu

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho các đôi vận động viên ở 8 nội dung. Trong đó Nhất ở Đôi Nam trên 50 tuổi là đôi nam Thắng - Lộc ở Thị trấn Tây Đằng; Đôi Nữ Huyền Nhân Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì; Đôi Nam 31- 40 tuổi là đôi Kiên-An xã Tản Hồng; Đôi Nam Vô địch là Vy Bách Thị trấn Tây Đằng; Đôi Nam - nữ 31-40 tuổi là đôi Phương-Phương ở xã Phú Sơn ...

Hồng Đạt