VĂN HÓA XÃ HỘI

Giao ban công tác phòng chống dịch chiều 02/10 – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương “Chủ động 4 tại chỗ chủ động trong mọi tình huống”
Ngày đăng 02/10/2021 | 18:03  | Lượt xem: 130

Chiều ngày 02/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, chủ trì giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Chủ trì tại điểm cầu huyện Ba Vì, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Đức Anh -  Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Ba Vì

Báo cáo tại hội nghị, đại diện Sở Y tế cho biết, từ 18h ngày 01/10 đến trưa 02/10, trên địa bàn Thành phố có 19 ca mắc liên quan đến bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Như vậy, liên quan đến Bệnh viện này, tính đến nay, đã có 28 ca mắc. Trong đó, 22 ca mắc tại Hà Nội và 06 ca mắc tại các tỉnh, thành khác. 

Tại huyện Ba Vì, liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Việt Đức ghi nhận có 59 trường hợp, các trường hợp trên đều được lấy xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu: Thành phố vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây lan dịch bệnh tiềm ẩn, do đó công tác phòng chống dịch tiếp tục phải thực hiện tập trung cao nhất, không được lơ là. Việc nới lỏng phải kèm theo siết chặt quản lý, kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm. Các sở ngành, quận, huyện, thị xã, xã, phường thị trấn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng, Ban chỉ đạo Quốc gia và của Thành phố, đặc biệt là Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND Thành phố. Tăng cường các chốt tự quản ở khu dân cư, giám sát chặt di biến động, phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm; tăng cường ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm 5K; thực hiện nghiêm phương châm: “5K + vắc xin + thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”. Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu các địa phương cần có kế hoạch tập huấn, tuyên truyền cho người dân trong việc cài đặt sử dụng các mã QR code; Chủ động phương án "4 tại chỗ" để không bị động bất ngờ trong mọi tình huống. 

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 238
Lượt truy cập trong tuần: 19209
Lượt truy cập trong tháng: 56629
Lượt truy cập trong năm: 7098693
Tổng số truy cập: 54328584

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang