VĂN HÓA XÃ HỘI

Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022
Ngày đăng 13/05/2022 | 13:40  | Lượt xem: 104

Ngày 13/5, tại chùa Lai Bồ thôn Lai Bồ, Thị trấn Tây Đằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022. Đến dự có chức sắc trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì, các đồng chí lãnh đạo Ban Tôn Giáo, MTTQ, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an thành phố Hà Nội. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Anh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành của huyện, Thị trấn Tây Đằng và các tăng ni phật tử trên địa bàn huyện.

Đại lễ Phật đản là lễ trọng đại, diễn ra hàng năm vào ngày rằm tháng 4 âm lịch để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật. Đức Phật có tên thật là Tất Đạt Đa, là thái tử con vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Mada, thuộc bộ tộc Thích ca, nước Ấn Độ cổ đại. Đại lễ Phật đản được lưu truyền từ ngàn xưa cho đến nay, từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện rõ chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

Thông điệp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 là các tăng ni, tín đồ phật tử tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc, an dân, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe Thông điệp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 của Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Diễn văn Đại lễ Phật đản 2022 của Hòa thượng, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi các tăng ni, tín đồ phật tử tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc, an dân, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Các đại biểu dự buổi Đại lễ

Đồng thời, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đ/c Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Tặng hoa, phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quý vị tăng ni và phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, nhất là trong đại dịch Covid-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì đã luôn đồng hành của chính quyền, nhân dân để chia sẻ với những khó khăn cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện bằng những suất quà đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó là luôn quan tâm đến công tác khuyến học của huyện nhà. Đồng chí  mong muốn rằng, tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo huyện nhà tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân. Đặc biệt, quý vị chức sắc, tăng ni tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền tới tín đồ tích cực thực hiện tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và sự phát triển của huyện đến với người dân.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì tặng tiền và hiện vật cho MTTQ huyện và các hộ nghèo của Thị trấn Tây Đằng

 Cũng nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì đã tặng 70 triệu đồng cho MTTQ huyện Ba Vì, tặng 20 suất quà cho hộ  nghèo của Thị trấn Tây Đằng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện, các đại biểu, các tăng ni, tín đồ phật tử đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa, cầu nguyện, tắm phật

Trong niềm hân hoan, các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện, các đại biểu, các tăng ni, tín đồ phật tử đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa, cầu nguyện, tắm phật, cầu cho quốc thái dân an, quê hương Ba Vì ngày càng phát triển, Phật pháp trường tồn, mọi người, mọi nhà được an lành, ấm no, hạnh phúc.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 409
Lượt truy cập trong tuần: 32904
Lượt truy cập trong tháng: 152615
Lượt truy cập trong năm: 1191363
Tổng số truy cập: 55683420

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang