VĂN HÓA XÃ HỘI

Hoạt động văn hóa thể thao vào dịp đầu Xuân trên khắp vùng miền huyện Ba Vì
Ngày đăng 15/02/2018 | 15:06  | Lượt xem: 52

Hoạt động văn hóa thể thao vào dịp đầu Xuân trên khắp vùng miền huyện Ba Vì

Trong không khí chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, trước thời cơ mới, vận hội và thách thức mới, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ngành văn hóa thông tin- thể thao huyện Ba Vì tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và phát triển có hiệu quả các nội dung về văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, gia đình đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tích cực cùng các ngành, đoàn thể huyện, chính quyền các xã, thị trấn và toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.

Điểm bắn pháo hoa của huyện Ba Vì vào đêm Giao thừa tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, tức ngày 15/2/2018 tại sân vận động Quảng Oai

Mở đầu là hàng loạt các hoạt động văn hóa, thể thao chào Xuân mới, tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/2018, kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, trong đó điểm nhấn là hoạt động bắn pháp hoa tại sân vận động trung tâm huyện Ba Vì vào đêm Giao thừa tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, tức ngày 15/2/2018.

Người Mường Ba Vì vui Xuân trong điệu múa Cồng Chiêng

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm mới, khắp nơi trên địa bàn huyện Ba Vì đều tổ chức trang trí, cổ động trực quan tại các khu trung tâm, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, các điểm văn hóa, thể thao, du lịch, các điểm bưu điện văn hóa xã, nơi đông người qua lại với sắc đỏ của cờ tổ quốc, các cụm phano, băng zôn, khẩu hiệu, cờ phướn, biểu ngữ....với những khẩu hiệu như: “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất 2018”, “Nhiệu liệt chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/2018”, “Đảng bộ và nhân dân huyện Ba Vì đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... qua đó đã làm đẹp thêm cảnh quan đường làng ngõ xóm, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện 26/7/1968- 26/7/2018.

Đấu vật là môn thể thao truyền thống được tổ chức trong các lễ hội dịp  đầu Xuân năm mới

Trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện tới các xã, thị trấn đều đưa tin, bài giới thiệu các thành quả của công cuộc đổi mới đất nước, của thành phố và của huyện nhà; tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước tới toàn thể cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện nhằm giới thiệu, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết thống nhất dân tộc, quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XXII của Đảng bộ huyện Ba Vì và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; đẩy mạnh các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới qua đó động viên các ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất quyết tâm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2018, triển khai thực hiện sâu rộng, có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chương trình “Phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Tại 31 xã, thị trấn đều tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian nhằm giới thiệu nét văn hóa của từng địa phương và tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân đón mừng năm mới. Cùng với đó là làm tốt công tác quản lý lễ hội, bài trừ các hủ tục, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, quy định của chính phủ về quản lý và sử dụng pháo nổ... góp phần xây dựng huyện Ba Vì văn minh, hiện đại, quê hương giàu đẹp.

Ngoài ra, tại các thư viện huyện, xã trên địa bàn huyện Ba Vì còn tổ chức trưng bày tranh, ảnh, sách, báo ; các di tích lịch sử- văn hóa, di tích cách mạng và kháng chiến đều mở cửa phục vụ nhân dân.

Nhìn chung, các hoạt động văn hóa- thể thao được tổ chức trong những ngày đẩu năm mới đã đem lại bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời gia tăng tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, còn góp phần lưu giữ, bảo tồn, phát huy những phong tục, tập quán tốt đẹp và vốn văn hóa dân gian truyền thống, từ đó tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến du khách thập phương về con người và những tiềm năng, thế mạnh của huyện Ba Vì hiện nay./.

CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP