VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết phong trào Hiến máu tình nguyện, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 13/01/2021 | 14:14  | Lượt xem: 114

Sáng ngày 13/1/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Lãnh đạo một số Ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện, hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2020, các cấp Hội CTĐ huyện từ huyện đến cơ sở tiếp tục nâng cao năng lực tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tranh thủ vận động nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện đạt kết quả nổi bật như: tập trung củng cố lực lượng hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, đến nay Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì có 40 cơ sở, sinh hoạt ở 111 chi hội, với gần 9.200 hội viên. Trong năm, các cấp Hội CTĐ trong toàn huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tuyên truyền vận động được tổng nguồn lực cứu trợ nhân đạo và quản lý thảm họa trị giá trên 6,5 tỷ đồng. Với số tiền này, Hội đã phối hợp thăm và trao tặng gần 8.000 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, trẻ mồ côi, già cô đơn, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trợ giúp hơn  4.600 người, chuyển giao 9 con bò sinh sản, trợ vốn cho 80 hộ nghèo, hỗ trợ thường xuyên cho 15 trường hợp , hỗ trợ đột xuất cho 13 trường hợp, trao tặng học bổng cho 41 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, 2 học sinh khó khăn của tỉnh Quảng Bình, tặng 06 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Tản Hồng. Bằng các nguồn vận động, hỗ trợ và người dân đối ứng toàn huyện đã xây mới được 5 nhà, sửa chữa 16 nhà với tổng trị giá 570 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ sửa chữa 16 nhà bị lũ cuốn trôi và xây mới 2 nhà cho đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị; 2 nhà cho gia đình chính sách tại xã Khánh Thượng, xã Phú Phương.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai tháng nhân đạo 2020, các cấp Hội đã tiếp nhận và cấp phát 2000 tờ rơi, hơn 11.700 khẩu trang, 100 bánh xà phòng, gần 1.300 chai nước rửa tay khô và dung dịch sát khuẩn, 10kg Cloramin B cùng nhiều vật phẩm, hàng hóa khác do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ. Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động chương trình tháng Nhân đạo 2020, thông qua hoạt động của chợ nhân đạo Hội đã tặng 5 suất quà đặc biệt cho 5 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 55 suất quà bao gồm nhu yếu phẩm, gạo, nước mắm, mì chính; 150 suất gạo, trứng. Tổng trị giá hoạt động trong tháng nhân đạo là hơn 113 triệu đồng.

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cấp phát trên 4000 tờ rơi, 480 quyển tập san, tổ chức thành công 24 cuộc hiến máu tại các xã, thị trấn thu được 3.060 đơn vị máu, đạt 185,5 % kế hoạch, trong năm đã có 02 gia đình và 03 cá nhân được tôn vinh tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương vì có thành tích suất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện.

Với những kết quả trên, năm 2020, Hội CTĐ huyện đã có 56 tập thể và 36 cá nhân được trung ương hội, thành hội, Ủy ban nhân dân huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì khen thưởng vì có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện và công tác hội Chữ thập đỏ năm 2020.

Nhiều tập thể, cá nhân được trung ương hội, thành hội, Ủy ban nhân dân huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì khen thưởng

Đại diện các cụm ký cam kết thi đua năm 2021

Tại hội nghị, hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã phát động, hưởng ứng và ký cam kết thi đua năm 2021 với chủ đề Chung sức vì nhân đạo vì mọi người ở mọi nơi.

Khuất Duyên