VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội CTĐ huyện Ba Vì tiếp nhận ủng hộ người dân miền Trung vượt qua mưa lũ
Ngày đăng 26/10/2020 | 17:11  | Lượt xem: 218

Sáng Ngày 26/10/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì đã tổ chức Chương trình Hội thu, tiếp nhận ủng hộ người dân miền trung vượt qua mưa lũ năm 2020. Về dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, Hội CTD các xã, thị trấn, các trường THPT và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.

Ngay từ sáng sớm, các đoàn xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm như Mì tôm, gạo, áo phao, thuốc men…. từ các xã, thị trấn đã tập kết về trụ sở Hội Chữ thập đỏ huyện để chuẩn bị cho lễ thu nhận và chuyến đi cứu trợ miền trung sắp tới. Chị Nguyễn Thị Hường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cẩm Lĩnh chia sẻ: Khi nhận được công văn vận động ủng hộ cho nhân dân vùng lũ miền trung, hội CTD xã đã triển khai cho các đồng chí trong ban chấp hành chi hội Chữ thập đỏ và phát thư kêu gọi ủng hộ trên hệ thống phát thanh của xã và thôn. Trong vòng 5 ngày đã nhận được sự ủng nhiệt tình của nhân dân trong xã gồm Mì tôm, nươc uống, sữa, gạo, thuốc men….có trị giá hơn 136 triệu đồng với mong muốn hội CTD xã và Huyện sẽ chuyển đến tận tay người dân vùng lũ.

 Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội, Hội CTĐ thành phố Hà Nội về việc ủng hộ nhân dân miền trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Với tinh thần “tương thân tương ái” “ Lá lành đùm lá rách” trong thời gian 10 ngày kêu gọi ủng hộ từ ngày 15/10 đến ngày 25/10, Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã thị trấn đã tiếp nhận ủng hộ được số tiền mặt là 283.839.000đ và nhu yếu phẩm trị giá khoảng 300 triệu đồng gồm: 502 thùng mì tôm, 3 tấn gạo, 100 thùng sữa và một số nhu yếu phẩm khác như thuốc men, chăn màn, quần áo, ao phao, lương khô, dầu gió…..

Tiêu biểu là Hội chữ thập đỏ và nhân dân xã Cẩm Lĩnh ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm trị giá hơn 136 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ và nhân dân xã Thái Hòa ủng hộ tri giá 90 triệu đồng, Hôị Chữ thập đỏ và nhân dân xã Đông Quang ủng hộ trị giá hơn 41 triệu đồng; Hội CTD và nhân dân xã Thuần Mỹ ủng hộ trị giá hơn 36 triệu đồng……Bà Lê Thị Hòa – thôn Đoài – thị trấn Tây Đằng ủng hộ 5 triệu đồng; anh Lê Văn Mạnh tài trợ xe chở hàng; Chị Nguyễn Thị Thúy Hồng – Chủ tịch Hội CTD huyện ủng hộ 1 triệu đồng, Chị Trần Thị Ngọc Hà – Phó chủ tich Hội CTD huyện ủng hộ 1 triệu đồng…..cùng nhiều tập thể cá nhân khác đã tham gia ủng hộ và vận động ủng trong đợt này.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện Ba Vì cho biết: Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội CTĐ huyện Ba Vì đã kêu gọi và triển khai tới hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và các tình nguyện viên chữ thập đỏ trong toàn huyện. Sau 10 ngày quyên góp, đến nay các cơ sở đã thu được gần 300 triệu tiền mặt và trên 250 triệu tiền nhu yếu phẩm, tổng cộng trị giá trên 500 triệu đồng. Dự kiến đến ngày 30/10, đoàn sẽ tổ chức đi vào miền Trung và trao tặng cho nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Đây là một cuộc vận động rất ý nghĩa, thể hiện được vai trò của Hội chữ thập đỏ các cấp, vận động nhu yếu phẩm thiết thực nhất để giúp đỡ bà con vùng lũ. Trân trọng cảm ơn tấm lòng của toàn thể nhân dân huyện Ba Vì đối với hội chữ thập đỏ và bà con vùng lũ. Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ chuyển hàng hóa và tiền ủng hộ đến người dân vùng lũ sớm nhất để người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

 Với tinh thần “ Nhường cơm sẻ áo”, những món quà trên là cả tấm lòng, trách nhiệm của Hội Chữ thập đỏ các cấp và nhân dân trong huyện gửi đến người dân vùng lũ với mong muốn làm vơi đi những khó khăn mà các địa phương gặp phải. Ngay trong những ngày này, những chuyến hàng cứu trợ và những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, các đơn vị thiện nguyện trong và ngoài huyện vẫn đang tiếp tục đến với nhân dân vùng lũ, sẻ chia đắng cay, mặn nồng tình nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ thu nhận:

Hàng hóa, nhu yếu phẩm được tập kết về trụ sở Hội CTĐ

Hội CTĐ xã Cẩm Lĩnh trao tiền và nhu yếu phẩm cho Hội CTD huyện

Hội CTĐ xã Thuần Mỹ trao tiền và nhu yếu phẩm cho Hội CTD huyện

Hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác vận động, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ

Vận chuyển hàng hóa vào nơi tập kết

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 822
Lượt truy cập trong tuần: 19194
Lượt truy cập trong tháng: 5407
Lượt truy cập trong năm: 8487120
Tổng số truy cập: 46966689

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang