VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ba Vì sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 03/07/2024 | 13:37  | Lượt xem: 66

Sáng ngày 03/7/2024, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; quán triệt Điều lệ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Bà Trần Thị Hoan, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Quang, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì; đồng chí Ngô Thị Kim Quế, Phó Ban Dân Vận Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện Hội; các đồng chí Chủ tịch Hội các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ba Vì đã chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là, các cấp Hội đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội, nắm chắc tình hình nạn nhân. Trong 6 tháng đầu năm 2024, đã kết nạp 39 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 1.219 hội viên, duy trì sinh hoạt ở 98 chi hội. Số tiền hiện các cấp Hội đang quản lý là trên 1,6 tỷ đồng, trong đó quỹ huyện là trên 1,2 tỷ đồng, quỹ cơ sở là trên 450 triệu đồng.

Đồng chí Trần Văn Quang, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố phát biểu tại hội nghị

Công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam được các cấp Hội quan tâm. Tổng số các hoạt động chăm sóc nạn nhân chất độc da cam trong kỳ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá trên 01 tỷ đồng cho 1.246 lượt nạn nhân, trong đó tặng 991 xuất quà với số tiền trên 400 triệu đồng, trợ cấp cho 50 lượt nạn nhân với số tiền trên 32 triệu đồng; 47 hội viên được vay vốn sản xuất với số tiền trên 500 triệu đồng; tổ chức tư vấn, khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho 138 lượt cán bộ, nạn nhân với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng….

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Quang, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì ghi nhận và biểu dương kết quả các cấp Hội đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin từ huyện tới cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, trong đó chú trọng tuyên truyền kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hà Nội (08/11/2004- 08/11/2024); quan tâm phát triển tổ chức Hội; nắm chắc tình hình nạn nhân, đặc biệt là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trên cơ sở đó có kế hoạch chăm sóc, giúp đỡ các đối tượng; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” ở các cấp…