VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 19/06/2020 | 14:05  | Lượt xem: 268

Sáng ngày 19/6/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có ông Nguyễn Sỹ Thúy – Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam thành phố Hà Nội, đại diện UBMTTQ huyện Chủ tịch Hội nạn nhân da cam 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy - UBND huyện cùng Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội, Hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện. Trong kỳ đã kết nạp được 8 hội viên mới, hiện toàn huyện còn 1.243 hội viên, sinh hoạt ở 104 chi hội trong toàn huyện. Trong đó hội viên là nạn nhân trực tiếp là 575 Hội viên. Để động viên, chia sẻ khó khăn với những nạn nhân, vào các dịp lễ, tết, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin cùng các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà. Hội đã tiếp nhận nguồn vốn do gia đình cụ Đỗ Thế Luân tài trợ, thu hồi và chuyển giao nguồn vốn cho các gia đình khó khăn vay phát triền kinh tế. Trong 6 tháng Hội đã phối hợp trao tặng 823 xuất quà với tổng trị giá hơn 271 triệu đồng. Trợ cấp thường xuyên cho 4 nạn nhân; chuyển giao 4 con bò sinh sản; tặng xe lăn cho 1 nạn nhân; hỗ trợ cho 93 hộ nạn nhân da cam vay vốn sản xuất với tổng trị giá các hoạt động chăm sóc nạn nhân trên địa bàn huyện trong kỳ bằng tiền và hiện vật trị giá là 892 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hội còn tích cực rà soát, kê khai, lập hồ sơ đề nghị cấp trên cấp giấy chứng nhận người có công và xét hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc màu da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Sỹ Thúy – Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam thành phố Hà Nội

6 tháng cuối năm 2020, Hội tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân giúp đỡ về cơ sở vật chất và tài chính phục vụ cho hoạt động của hội. Tiếp tục thực hiện chỉ thị số 43 của Ban bí thư trung ương; Thông tri của Thành ủy và Huyện ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc da cam; Phát động phong trào thi đua Vì nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin; chỉ đạo các cơ sở hội thành lập chi hội khi có đủ điều kiện, tích cực huy động xây dựng quỹ Tự nguyện và Quỹ chăm sóc nạn nhân cũng như các hoạt động chăm sóc nạn nhân trên địa bàn góp phần chia sẻ, làm vơi đi phần nào nỗi đau mà các nạn nhân đang phải đối mặt. 

 Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1046
Lượt truy cập trong tuần: 62854
Lượt truy cập trong tháng: 205457
Lượt truy cập trong năm: 7145299
Tổng số truy cập: 45624868

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang