VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 17/09/2020 | 13:45  | Lượt xem: 251

Sáng ngày 17/9, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Đỗ Quang Trung- Phó chủ tịch UBND huyện – chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Ba Vì chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả tổ chức cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham những” trên địa bàn huyện Ba Vì; triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn liền với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đ/c Đỗ Quang Trung- Phó chủ tịch UBND huyện – chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Ba Vì chủ trì hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020.

9 tháng đầu năm 2020, các cơ quan thành viên và Hội đồng PBGDPL huyện Ba Vì đã luôn bám sát chương trình PBGDPL của Chính phủ, Bộ Tư pháp và tình hình thực tế của huyện để triển khai thực hiện. Từ đó các Phòng, ban, ngành là thành viên của Hội đồng PBGDPL đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó Phòng tư pháp huyện đã phối hợp với Phòng dân tộc huyện triển khai 03 hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp tại 07 xã miền núi với hơn 700 lượt người tham gia; Hội phụ nữ từ huyện tới cơ sở tổ chức 66 hội nghị tuyên truyền, tập huấn về luật đất đai, luật hôn nhân gia đình, luật giao thông đường bộ, luật phòng chống mua bán người thu hút 22.685 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia; Hội nông dân huyện Ba Vì chủ yếu tập trung tuyên truyền về Luật phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp khắc phục và nâng cao hiệu quả hoạt động PBGDPL trong 03 tháng cuối năm 2020.

Đối với kết quả tổ chức cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn huyện Ba Vì đạt 3 giải tập thể, giải 3 Báo cáo viên pháp luật giỏi, giải khuyến khích tuyên truyền viên pháp luật giỏi. Tại Hội nghị, Hội đồng PBGDPL huyện Ba Vì cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn huyện Ba Vì. Thời gian diễn ra từ 01/8/2020 đến 10/10/2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác PBGDPL 9 tháng đầu năm 2020, đồng thời yêu cầu Hội đồng PBGDPL các cấp trong thời gian tới tiếp tục lựa chọn các nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp theo kế hoạch PBGDPL năm 2020 của UBND huyện Ba Vì; tập trung tuyên truyền những vấn đề xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội; lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng hoàn cảnh cụ thể; thành lập các văn phòng tư vấn luật trên địa bàn huyện; đồng thời tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực về nhận thức pháp luật cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Ba Vì.

Lê Thu