VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014- 2019
Ngày đăng 19/06/2019 | 08:02  | Lượt xem: 1141

Ngày 18/6, Hội người cao tuổi huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức hội nghị “Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014- 2019”.

Với trên 41.800 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại 31 Hội người cao tuổi xã, thị trấn. Hội viên người cao tuổi huyện Ba Vì luôn nêu cao ý thức xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng MTTQ và các đoàn thể ngay tại địa bàn thôn, xóm. Số người cao tuổi trực tiếp tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở là 1.531 người. Bằng uy tín, kinh nghiệm, trí tuệ và trách nhiệm cao với cương vị của mình các cụ đã tích cực tham gia góp ý, xây dựng Nghị quyết chi, Đảng bộ, các đề án phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, nhất là các giải pháp chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sát thực và hiệu quả tại địa phương.

Bên cạnh đó, người cao tuổi cũng là những hạt nhân tiêu biểu tuyên truyền đến nhân dân những chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tổ chức các phong trào thi đua yêu nước ở làng, bản, khu dân cư, ở chi bộ, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Xây dựng cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thi đua “Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững”, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu tham gia phát triển kinh tế xã hội”....

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo công tác Hội người cao tuổi huyện Ba Vì 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 với những kết quả nổi bật. Trong đó, 6 tháng đầu năm Hội đã kết nạp mới 1.616 hội viên, có 3.859 cụ tổ chức mừng thọ theo nếp sống văn hóa mới, thành lập mới 6 câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”, có 10.179 người cao tuổi tham gia làm kinh tế, trong đó có 122 người làm chủ trang trại và doanh nghiệp, có 231 người làm kinh tế giỏi.

Tại hội nghị, UBND huyện Ba Vì khen thưởng cho 26 cá nhân là người cao tuổi tiêu biểu có thành tích tốt trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014- 2019, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Ba Vì cộng nhận 07 cá nhân đạt danh hiệu người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014- 2019.

Lê Thu

Tổng số truy cập: 34432083