VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh nCoV
Ngày đăng 06/02/2020 | 08:12  | Lượt xem: 972

Chiều ngày 5/2/2020, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (nCoV), đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch nCoV tại Hà Nội. Cùng dự có đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành thành phố và các điểm cầu tại các quận, huyện, thị xã.

Tại điểm cầu Ba Vì, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, cùng lãnh đạo các phòng ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, các hội đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đã dự, nghe chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng chống dịch nCoV.

Cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội đến 15h, ngày 05/02, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. Hiện Thành phố đang tiến hành giám sát tại bệnh viện 37 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCov. Trong đó, số trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV là 31; số trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ là 6 người. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần cần được giám sát là 149, trong đó, số đã kết thúc giám sát là 126, số đang tiếp tục giám sát là 23. 

Theo Sở Y tế nhận định, hiện nay, dịch bệnh đã xâm nhập và có ca lây thứ phát tại Việt Nam, vì vậy, nguy cơ dịch lây lan bùng phát tại cộng đồng là rất lớn nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua Cảng hàng không Sân bay quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; Triển khai việc áp dụng tờ khai y tế khi nhập cảnh tại cửa khẩu; Chủ động phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu tất cả các trường hợp nghi ngờ để xét nghiệm tìm tác nhân gây bệnh. 

Điểm cầu tại huyện Ba Vì

Quán triệt tinh thần quyết liệt thực hiện các giải pháp, biện pháp để không cho dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe của người dân của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở phải vào cuộc tuyên truyền, vận động. Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền để người dân tự phòng ngừa, tự vệ sinh trong gia đình, tự giác đeo khẩu trang, tuyên truyền cho chính người nhà phòng, chống dịch; tiếp tục công tác vệ sinh, khử trùng, đặc biệt các trường học cần được phun khử trùng trước khi học sinh đi học lại.

Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp của huyện

Sau khi nghe chỉ đạo của Thành phố, tại cuộc họp của huyện đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và các địa phương thực hiện các biện pháp cách ly những trường hợp nghi ngờ theo văn bản số 130/UBND-YT ngày 04/04/2020 của UBND huyện; cập nhật liên tục các thông tin mới về công tác phòng chống dịch để tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân; Hoãn tổ chức tất cả các lễ hội và những ngày kỷ niệm để tập trung vào công tác phòng chống dịch; các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ những người vào địa bàn, nhất là người Trung Quốc và những người đến từ vùng có dịch; Bố trí, bổ sung nguồn kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật dụng cần thiết ứng phó với dịch bệnh; tập trung tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường tại tất cả các trường học trước khi học sinh đi học lại; tăng cường công tác duy trì và giữ gìn an ninh, không để kẻ xấu lợi dụng dịch bệnh gây mất trật tự an toàn xã hội…

Tờ rơi hướng dẫn phòng dịch bệnh nCoV

Hiện tại, trên địa bàn huyện Ba Vì chưa có trường hợp mắc bệnh nào. Để ngăn chặn và phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Ba Vì đã tổ chức 2 lớp hướng dẫn, giám sát, tập huấn chuyên môn về phòng chống dịch bệnh nCoV cho trạm y tế các xã, thị trấn và các phòng khám, cán bộ phụ trách công tác dịch tễ các xã, thị trấn; thành lập 2 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh nCoV, 1 tổ phòng chống dịch cơ động; tiến hành khử khuẩn tại 123 trường học, đạt 100%; khử khuẩn tại các cơ quan Huyện ủy, UBND huyện, trạm y tế 31 xã, thị trấn và tại gia đình bệnh nhân ngi ngờ mắc bệnh nCoV; tổ chức 20 cuộc kiểm tra, giám sát về phòng chống dịch tại các xã và các trường học; chuẩn bị 5000 khẩu trang y tế, 315 kg Cloramin B, 90 bộ quần áo, 20 lít nước sát khuẩn khô để kịp thời ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra; in và phát 96.000 tờ rơi cho các cơ quan, đơn vị, trường học và các hộ gia đình trên toàn địa bàn huyện.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 542
Lượt truy cập trong tuần: 33312
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7616888
Tổng số truy cập: 46096457

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang