VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị giao ban trực tuyến sáng ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chuyển trạng thái "không có Covid" sang thích ứng an toàn
Ngày đăng 25/09/2021 | 14:11  | Lượt xem: 183

Sáng ngày 25/9/2021, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch với 63 tỉnh thành, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã phường thị trấn trên cả nước.

Đồng chí Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị; tại điểm cầu thành phố Hà Nội, đồng chí Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị; điểm cầu huyện Ba Vì chủ trì hội nghị các đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dự hội nghị còn có thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tham dự giao ban trực tuyến phòng chống dịch tại Hội nghị của Ban chỉ đạo Quốc gia

Tại cuộc họp, các ý kiến cơ bản đồng tình với dự thảo hướng dẫn tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với Covid-19, đồng thời bổ sung một số ý kiến từ kinh nghiệm thực tiễn. Qua cuộc họp, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu "không có Covid" sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Giao ban công tác phòng chống dịch tại điểm cầu huyện Ba Vì

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Không phải cứ lập rào cản là chống được dịch. Lập rào cản mà người dân không có ý thức thì các đồng chí có thể gác 24/24 giờ không, có thể làm được cả tuần, cả tháng, cả năm không. Do vậy, Thủ tướng yêu cầu tất cả các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất do Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách. Các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh có kế hoạch khôi phục sản xuất, kinh doanh. Cần lưu ý, các quy định, hướng dẫn, tiêu chí của Trung ương không thể phủ kín được thực tiễn, các địa phương phải đánh giá tình hình thực tế trên cơ sở các nguyên lý chung, phát huy tính năng động, sáng tạo và dựa vào kinh nghiệm có được trong thời gian qua.

Với việc phòng dịch là chính, Thủ tướng nhấn mạnh, phải tăng cường tuyên truyền, vận động để "dân biết, dân hiểu, dân tin, dân theo, dân làm", để người dân hiểu rằng dịch bệnh nguy hiểm, diễn biến nhanh, phòng dịch tốt thì tránh được lây nhiễm.

Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương căn cứ tình hình thực tiễn để tổ chức cho học sinh đi học an toàn, những nơi đã an toàn thì cho học sinh học hành bình thường. Bộ Y tế, Tiểu ban Y tế ban hành hướng dẫn về tự xét nghiệm và về huy động y tế tư nhân trong công tác phòng chống dịch, trên tinh thần tăng tính tự chủ, phát huy trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân. Bộ Giao thông vận tải kiểm tra việc quản lý, kiểm soát hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa; các địa phương phải hết sức linh hoạt, không ban hành "giấy phép con" cản trở lưu thông hàng hóa./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 225
Lượt truy cập trong tuần: 19218
Lượt truy cập trong tháng: 56638
Lượt truy cập trong năm: 7098702
Tổng số truy cập: 54328593

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang