VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị giao ban trực tuyến tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh 2019-nCoV
Ngày đăng 11/02/2020 | 08:04  | Lượt xem: 429

Chiều 10/2/2020, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch nCoV tại Hà Nội. Dự cuộc họp tại các điểm cầu có thành viên BCĐ là lãnh đạo các Sở, Ban, ngành thành phố và các địa phương.

Tại điểm cầu huyện Ba Vì, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, cùng lãnh đạo các phòng ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, các hội đoàn thể đã dự, nghe chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng chống dịch nCoV. Dự tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn có thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh của các xã, thị trấn.

Báo cáo tình hình dịch bệnh nCoV cập nhật đến 15h ngày 10/02, Trên địa bàn TP Hà Nội đang tiến hành giám sát tại bệnh viện 53 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV. Trong đó, 49 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 04 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ là (02 trường hợp ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; 01 trường hợp ở Bệnh viện Nhi Trung ương). 1.471 người đang được cách ly và theo dõi, giám sát sức khỏe do có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về, 861 người tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì tại điểm cầu tại huyện Ba Vì

Theo Sở Y tế, tại Trung Quốc tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tuy có giảm nhẹ, song số ca tử vong liên tục tăng cao. Dịch bệnh đã lây sang cộng đồng với các ca nhiễm thứ phát, do vậy, nguy cơ dịch lan sang cộng đồng với nhiều ca mắc là có thể. Tại Hà Nội, vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ trường hợp trở về từ vùng dịch do đặc tính lây lan nhanh của vi rút, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố. Cùng với các Sở, ngành, các cơ quan báo, đài của thành phố cũng thường xuyên đăng tải tin tức, tăng cường công tác truyền thông về tình hình dịch bệnh và các biện pháp dự phòng để người dân chủ động phòng, chống dịch. các quận, huyện, thị xã tiếp tục in và phát tờ rơi khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh nCoV tới các hộ gia đình trên địa bàn.

Phát biểu kết luận, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ đánh giá tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, tại Hà Nội công tác phòng chống dịch thực hiện quyết liệt nên kết quả khả quan, chưa có ca dương tính trên địa bàn. Nhận định thời gian tới dịch bệnh tiếp tục phức tạp, số ca mắc bệnh có nguy cơ tăng lên, có hiện tượng lây thứ phát nếu không quyết liệt sẽ lây rộng trong cộng đồng. Với thành phố Hà Nội, không loại trừ khả năng bùng phát khi có trường hợp mắc trên địa bàn do dân số đông, mật độ giao thông ngày càng gia tăng. Đánh giá cao các ngành, các cấp đã thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, cả hệ thống chính trị đều vào cuộc triển khai đồng bộ, quyết liệt, tích cực công tác phòng, chống dịch nCoV.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị thời gian tới tiếp tục thực hiện 5 biện pháp: Giám sát, cách ly, điều tra, khoanh vùng, xử lý khi có ca bệnh. Với những người từ vùng dịch về, có nghi ngờ nhiễm phải đưa vào bệnh viện và cách ly các trường hợp khác theo quy định. Đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục công tác cách ly, giám sát chặt chẽ trên địa bàn. Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn; riêng với nơi công cộng đề nghị các quận, huyện, thị xã, Sở Y tế thực hiện khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để học sinh đi học trở lại. Tiếp tục tuyên truyền các biện pháp, giải pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để người dân hiểu đúng, tránh tình trạng phát tán thông tin không đúng. Bảo đảm đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế; BCĐ các cấp tiếp tục chủ động công tác phòng chống, dịch…

Sau khi nghe chỉ đạo của Thành phố, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và các địa phương nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của thành phố và trung ương trong công tác phòng dịch nCoV như: Tiếp tục phun khử khuẩn tại các trường học, di tích trên địa bàn; tổ chức cách ly người nghi nhiễm bệnh; tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Hồng Lịch

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 471
Lượt truy cập trong tuần: 33544
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7617120
Tổng số truy cập: 46096689

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang