VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị sơ kết hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ba Vì 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 18/07/2019 | 08:10  | Lượt xem: 1193

Ngày 17/7/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2019. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện NHCSXH huyện 6 tháng đầu năm 2019

6 tháng đầu năm 2019, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã triển khai kịp thời các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp, của Huyện uỷ, UBND huyện Ba Vì về thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn vốn, công tác tín dụng, công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động uỷ thác của các tổ chức chính trị - xã hội đạt kết quả cao. Tổng nguồn vốn quản lý và huy động đến 30/6/2019 đạt 557,8 tỷ đồng, tăng 59,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018 và tăng 45,1 tỷ đồng so với đầu năm (tốc độ tăng trưởng đạt 8,8%); Doanh số cho vay 6 tháng  đạt 129,5 tỷ đồng với 4.516 lượt hộ được vay vốn; Doanh số thu nợ  6 tháng đạt 84,4 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 30/6/2019 là 556,8 tỷ đồng, với 14 chương trình tín dụng cho 15.419 hộ vay, tăng 59,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, tăng 45,4 tỷ đồng so với đầu năm(tốc độ tăng trưởng đạt 8,8%), hoàn thành 97,2% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2019. Chất lượng tín dụng được đảm bảo tốt, không có nợ quá hạn, nợ khoanh là 130 triệu đồng, tăng 11 triệu đồng so với đầu năm và chiếm tỷ lệ 0,023%/tổng dư nợ.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH Ba Vì đã thực hiện kiện toàn bổ sung, thay thế 3 thành viên Ban đại diện do chuyển công tác và nghỉ hưu, đảm bảo đủ số lượng hoạt động theo quy định. Thực hiện công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch, có 9/11 thành viên là lãnh đạo các phòng, ngành của huyện thực hiện kiểm tra tại 9/31 xã, thị trấn. 31/31 thành viên Ban đại diện là Chủ tịch UBND cấp xã đã thực hiện kiểm tra tại 63 thôn, 92 lượt Tổ Tiết kiệm và vay vốn, 422 hộ vay trên địa bàn.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- UVBTV- Phó chủ tịch UBND huyện,  Trưởng ban đại diện NHCSXH huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH huyện, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác, NHCSXH huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách quý III năm 2019, cụ thể:

- Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 30-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tổ chức tốt cuộc thi tìm hiểu về Chỉ thị số 40-CT/TW theo kế hoạch của NHCSXH cấp trên.

- Triển khai kịp thời các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT, NHCSXH cấp trên, của Huyện uỷ, UBND huyện về thực hiện Chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

- Các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác và UBND các xã, thị trấn phối hợp với NHCSXH huyện thực hiện cho vay các chương trình đảm bảo theo kế hoạch được giao, quan tâm triển khai cho vay hỗ trợ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất theo Quyết định 2085/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện quy trình bình xét cho vay công khai, dân chủ, đúng đối tượng; tích cực thực hiện công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch; tập trung đôn đốc xử lý thu hồi nợ xấu, nợ tiềm ẩn rủi ro nhằm nâng cao chất lượng tín dụng và hiệu quả nguồn vốn góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phùng Đăng Toàn