VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị tập huấn các văn bản quản lý công tác ATTP cho BCĐ huyện và xã, thị trấn năm 2020
Ngày đăng 24/07/2020 | 09:05  | Lượt xem: 185

Sáng ngày 22/7/2020, BCĐ An toàn thực phẩm huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện cho thành viên BCĐ An toàn thực phẩm huyện và các xã, thị trấn. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Chi Cục ATVS thành phố Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Ba Vì.

Phòng Y tế huyện triển khai tập huấn Công tác quản lý Nhà nước về ATTP

Tại buổi tập huấn, đại biểu được giới thiệu các nội dung quy định về việc phân công, phân cấp quản lý ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội; Phân công, phân cấp quản lý về ATTP gồm: Trách nhiệm của Y tế; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công thương; Quản lý thị trường, Công an thành phố; Đơn vị truyền thông. Hội nghị cũng được giới thiệu Nghị định số 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Trong đó hướng dẫn các nội dung như: Thủ tục tự công bố sản phẩm; Thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; Bảo đảm an toàn thực phẩm biến đổi gen; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu, xuất khẩu; Ghi nhãn thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng gia thực phẩm; Truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các thành viên Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và các xã, thị trấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về việc tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

Diệu Thu