VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị tập huấn triển khai các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm tại tuyến phố có kiểm soát trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2022
Ngày đăng 15/09/2022 | 11:38  | Lượt xem: 87

Chiều ngày 14/9, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm tại tuyến phố có kiểm soát trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Huynh - bác sỹ, chuyên viên  phòng chuyên môn nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội đã truyền đạt nội dung hội nghị tập huấn

Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Huynh- bác sỹ, chuyên viên  phòng chuyên môn nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội; đồng chí Vũ Hồng Giang- Phó trưởng phòng Y tế huyện Ba Vì; các đồng chí đại diện lãnh đạo thị trấn Tây Đằng cùng gần 70 đại biểu trong Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm thị trấn Tây Đằng, chủ các cơ sở thực phẩm trên tuyến phố có kiểm soát tuyến phố Hưng Đạo- thị trấn Tây Đằng.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Văn Huynh- bác sỹ, chuyên viên  phòng chuyên môn nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội đã truyền đạt những kiến thức cơ bản trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên tuyến phố có kiểm soát. Theo đó, các cơ sở phải đảm bảo các tiêu chí: diện tích phù hợp, vị trí không bị ảnh hưởng bởi nguồn ô nhiễm; có biển hiệu phân khu riêng biệt các khu vực chế biến, nơi ăn, cách biệt giữa thực phẩm sống và thức ăn chín; đủ nước sạch để chế biến thực phẩm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; có sổ ghi chép nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm trong danh mục cho phép của Bộ y tế; Thùng rác kín có nắp đậy và được chuyển đi trong ngày; Đủ trang thiết bị chế biến, chia gắp, chứa đựng thức ăn; chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm có kiến thức về an toàn thực phẩm được khám sức khỏe và được cấp giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định của Bộ y tế; có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm....

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Được biết, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội triển khai duy trì 17 tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 13 quận, huyện, thị xã và nhân rộng 03 tuyến phố thuộc các quận huyện: Bắc Từ Liêm, Ba Vì và Sóc Sơn. Trong đó, huyện Ba Vì có tuyến phố Hưng Đạo, thuộc thị trấn Tây Đằng, qua rà soát hiện tuyến phố này có 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Qua hội nghị tập huấn, sẽ giúp tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19, tạo sự chuyển biến rõ nét đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm góp phần đảm bảo an ninh xã hội và xây dựng mỹ quan đô thị./.                     

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 955
Lượt truy cập trong tuần: 105023
Lượt truy cập trong tháng: 6221
Lượt truy cập trong năm: 2912722
Tổng số truy cập: 57404779

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang