VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị tổng kết một bước công tác phòng chống dịch covid-19 và đánh giá kết quả một năm thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP
Ngày đăng 23/07/2020 | 18:13  | Lượt xem: 127

Ngày 23/7/2020, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị tổng kết một bước công tác phòng chống dịch covid-19 và đánh giá kết quả một năm thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngay sau khi dịch bệnh covid-19 xảy ra, công tác phòng chống dịch bệnh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, nhờ vậy đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng chung ta, góp sức tập trung thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự chỉ đạo của Trung ương, UBND Thành phố và UBND huyện. Các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần với các người bị nhiễm covid-19 và đi từ vùng dịch trở về đều được theo dõi, cách ly theo đúng quy định, nhờ vậy đến nay trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với covid-19. Bên cạnh đó UBND huyện cũng đã thành lập và tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân phòng chống dịch bệnh. Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính Phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính Phủ, UBND huyện đã phê duyệt và hỗ trợ cho 32.693 người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, với số tiền trên 34.590.750.000 đồng, hỗ trợ cho các lao động và các hộ kinh doanh cá thể doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, với số tiền 1.254.000.000 đồng. UB MTTQ và các hội đoàn thể trên địa bàn huyện đã huy động và tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, tập thể, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 bằng tiền mặt và nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 5.438.686.000 đồng, qua đó kịp thời hỗ trợ cho các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh và người dân ở các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Đánh giá việc triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành vệ sinh ATTP, sau một năm thực hiện nhận thức của các đối tượng được thanh tra đã được nâng lên rõ rệt, việc chấp hành,  phối hợp và chuẩn bị các điều kiện ATTP theo nội dung thanh tra, đảm bảo đầy đủ, chính xác.

Đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND TP Hà Nội đã khen thưởng 9 tập thể có nhiều đóng góp vào công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. UBND huyện Ba Vì khen thưởng 53 tập thể và 57 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh và 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP trên địa bàn huyện.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1315
Lượt truy cập trong tuần: 21575
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605151
Tổng số truy cập: 46084720

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang