VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2023” cấp thành phố cho trẻ em trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 12/09/2023 | 17:17  | Lượt xem: 97

Chiều ngày 12/9/2023, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2023” cấp thành phố cho trẻ em trên địa bàn huyện. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể và lãnh đạo 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm năm 2023” cấp thành phố cho trẻ em trên địa bàn huyện

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2023 vào 20 giờ, ngày 29/9/2023 (thứ Sáu) tại Sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Để đảm bảo công tác phối hợp tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2023”  được thành công và ý nghĩa, UBND huyện Ba Vì đã ban hành Kế hoạch số 311/KH-UBND ngày 08/9/2023 triển khai các nội dung thực hiện và phân công nhiệm vụ cho các phòng, ngành, đoàn thể và 10 xã, thị trấn được lựa chọn tham dự công tác phối hợp tổ chức.

Lãnh đạo xã Châu Sơn phát biểu ý kiến

Dự kiến, số đại biểu khách mời tham gia khoảng 1.300 đại biểu, trong đó có 1.000 trẻ em tham dự, riêng trẻ em của huyện Ba Vì là 600 em. Trong đêm hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: chương trình văn nghệ chào mừng, trình diễn 10 kiệu rước của 10 xã, thị trấn; tổ chức phát quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và phá cỗ trông trăng cùng các em thiếu nhi…

Đại diện Công ty điện lực phát biểu ý kiến

Đêm hội trăng rằm là ngày tết ý nghĩa của thiếu nhi, từ nhiều năm trở lại đây luôn thu hút đông đảo nhân dân tới tham gia, trên cơ sở việc phân công nhiệm vụ của UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể và địa phương đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến cùng đảm bảo cơ sở vật chất, lực lượng phục vụ để tổ chức sự kiện thành công, an toàn, ý nghĩa, tiết kiệm.

Đ/c Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tết Trung thu đã thực sự trở nên có ý nghĩa và đã trở thành một ngày hội của thiếu nhi. Việc tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” không chỉ mang đến cho các em thiếu nhi một Tết Trung thu vui tươi, ý nghĩa, mà còn thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần của Đảng bộ, chính quyền địa phương đối với thế hệ măng non của đất nước. Do vậy, đề nghị các phòng, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn tích cực triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch của UBND huyện đề ra, tổ chức Tết Trung thu năm 2023 vui tươi, thân thiện; tạo điều kiện cho trẻ em có thêm cơ hội được phát triển bình đẳng, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cùng với đó, tiếp tục tăng cường đa dạng hóa công tác truyền thông, vận động, huy động nguồn lực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội  cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 617
Lượt truy cập trong tuần: 5464
Lượt truy cập trong tháng: 5464
Lượt truy cập trong năm: 1514558
Tổng số lượt truy cập: 59942006

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang