VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị truyền thông “Nâng cao nhận thức cho trẻ em và gia đình để phòng tránh việc bỏ học và bỏ đi lang thang”
Ngày đăng 24/09/2018 | 09:00  | Lượt xem: 82

Ngày 22/9/2018, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – Cục Trẻ em, Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị truyền thông “Nâng cao nhận thức cho trẻ em và gia đình để phòng tránh việc bỏ học và bỏ đi lang thang”.

 

Hội nghị truyền thông “Nâng cao nhận thức cho trẻ em và gia đình để phòng tránh việc bỏ học và bỏ đi lang thang”

          Tới dự có bà Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện cùng trên 80 thầy cô giáo đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Tại hội nghị, đại diện Cục Trẻ em đã truyền đạt những nội dung có liên quan đến các vấn đề như: Quyền và bổn phận của trẻ em, Chăm sóc và giáo dục trẻ em, Bảo vệ trẻ em, Trẻ em tham gia vào các vấn đề về trẻ em. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em…. Đồng thời, báo cáo viên cũng đã nêu những lợi ích cũng như rủi ro và nguy cơ từ Internet mang lại đối với trẻ em trong thế giới công nghế số hiện nay. Cũng tại hội nghị, các thầy cô giáo đã đặt câu hỏi tới Cục Trẻ em về vấn đề mà các nhà trường thường gặp và cách tháo gỡ những khó khăn khi gặp phải.

 

Đại diện Cục Trẻ em truyền đạt những nội dung có liên quan đến các vấn đề về Luật trẻ em

          Hội nghị truyền thông là dịp để những người làm công tác truyền thông ở các nhà trường có dịp giao lưu, học hỏi sâu về các nội dung liên quan đến trẻ em, qua đó có thể áp dụng tại chính đơn vị của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng ngừa, giảm thiểu số lượng trẻ em bỏ học và bỏ đi lang thang; đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 206
Tổng số truy cập: 27943358

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang