VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội Người cao tuổi huyện Ba Vì: Biểu dương cán bộ hội người cao tuổi giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 23/06/2020 | 14:46  | Lượt xem: 826

Ngày 23/6/2020, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Ba Vì tổ chức hội nghị biểu dương cán bô hội tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có Đại diện lãnh đạo Hội NCT thành phố Hà Nội; Bà Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Đỗ Quang Trung – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành và 69 cán bộ hội NCT tiêu biểu trong toàn huyện.

Trong thời gian qua các phong trào thi đua do Hội NCT huyện phát động đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, KT-XH địa phương.

Kết quả đó có sự đóng góp của đội ngũ cán bộ làm công tác Hội NCT ở các xã, thị trấn và ở thôn, khu dân cư. Hiện toàn huyện có hơn 44 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 31 hội cơ sở, là lực lượng đông đảo chiếm 13,09% dân số trong huyện là nguôn lực nội sinh giữ vai trò nòng cốt ở khu dân cư, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền địa phương, luôn phát huy tốt vai trò người cao tuổi góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện.

Đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội trao bằng khen và giấy khen cho các cán bộ hội tiêu biểu

Trong 5 năm qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn đã tích cực tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Đảng, chỉ thị 05 của bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức tư tưởng cho cán bộ hội viên, xác đinh vai trò của NCT đối với gia đình và xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Hội đã thành lập được 627 câu lạc bộ NCT với gần 11 nghìn hội viên; xây dựng quỹ thọ đạt 500.000đ/hội viên; 92-95% hộ gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 90 -95% các cụ đạt danh hiệu Tuổi cao – gương sáng, 27/31 chi hội đạt danh hiệu tuổi cao – gương sáng xuất sắc.

Đồng chí Đỗ Quang Trung-  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trao giấy khen cho các cán bộ hôi tiêu biểu

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội NCT huyện đã thực hiện tốt các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Nội dung sinh hoạt ở các chi tổ hội có nhiều đổi mới, công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi cũng như phong trào thi đua tuổi cao – gương sáng đã được triển khai và nhận được sự ủng hộ của cấp ủy chính quyền. Các chủ trương chính sách của NCT được thực hiện theo đúng Luật, đúng quy định và đúng đối tượng.Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Hội NCT huyện đã có 2 cá nhân được Trung ương hội tặng bằng khen; Thành hội tặng 1 cơ thi đua xuất sắc; Ủy ban nhân dân huyện tặng 31 giấy khen và Ủy ban MTTQ huyện tặng 53 giấy khen.

Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy trao giấy khen cho các cán bộ hôi tiêu biểu

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội NCT thành phố và lãnh đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội NCT các cấp trên địa bàn huyện đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị Hội NCT huyện tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đẩy mạnh  phong trào "Tuổi cao - Gương sáng". Tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, nêu gương và nhân rộng các điển hình tiên tiến, làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT của địa phương, nhất là ở cơ sở.

Nhân dịp này, 69 lượt cá nhân là Cán bộ Hội NCT huyện, chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn và chi hội trưởng Hội NCT các thôn được Trung ương Hội NCT, Thành hội, UBND huyện Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng. 

Khuất Duyên

Thông kê truy cập

Đang online: 2866
Lượt truy cập trong tuần: 172452
Lượt truy cập trong tháng: 855543
Lượt truy cập trong năm: 4371944
Tổng số truy cập: 51601835

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang