VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội Người cao tuổi huyện Ba Vì: Tổng kết công tác hội năm 2018
Ngày đăng 09/01/2019 | 11:53  | Lượt xem: 106

Ngày 8/1/2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Dự Hội nghị có ông Trần Đức Phối – Chánh Văn phòng Hội NCT Thành Phố Hà Nội. Bà Phan Thị Hải Yến – Phó Ban Dân Vận huyện ủy.

Trong năm 2018, các phong trào thi đua của Hội NCT huyện Ba Vì được tổ chức hiệu quả gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia. Trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe được các cấp hội thực hiện thường xuyên thông qua các giải đấu cầu lông, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh... Công tác chăm sóc NCT  được Hội thực hiện tốt, Hội đã phối hợp với Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước cho 5994 hội viên từ 80 tuổi trở lên và 1368 hội viên từ 60 - 79 tuổi là hộ nghèo, khó khăn, cô đơn, tàn tật... Thực  hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cho NCT, Hội NCT từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với ngành y tế tổ chức truyền thông, tư vấn sức khỏe cho hơn 25 nghìn lượt người; khám sức khỏe định kỳ cho hơn 14 nghìn lượt người; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 15.864 người; khám mắt cho 12888  lượt người, chữa mắt miễn phí cho 2247 người. Vai trò của người cao tuổi trong nêu gương sáng cho con cháu tại địa bàn dân cư luôn được phát huy, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Người cao tuổi các xã thị trấn tích cực đóng góp ý kiến quy hoạch, kế hoạch, tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm nhận 48 công trình, vận động con cháu đóng tiền, ngày công, hiến 13671m2 đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận, tập trung vào những mặt hạn chế, tồn tại trong năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

Đại diện lãnh đạo Hội NCT thành phố Hà Nội trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội NCT huyện đã trao bằng khen của Trung ương Hội cho 1 tập thể và 01 cá nhân; 1 tập thể, 1 cá nhân của Thành Hội và trao giấy khen của Ủy ban MTTQ huyện cho 20 tập thể và 12 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Khuất Duyên