VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội Đông y huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội (21/9/2004 – 21/9/2019)
Ngày đăng 19/09/2019 | 16:43  | Lượt xem: 244

Ngày 19/9/2019, hội Đông y huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (21/9/2004 – 21/9/2019).

Tới dự và chúc mừng có Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Hồng Xiêm – Chủ tịch hội Đông y thành phố Hà Nội; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các ông, bà là hội viên Hội Đông y huyện; Lương y trên địa bàn huyện.

Ngày 21/9/2004, hội Đông y huyện Ba Vì được thành lập theo Quyết định số 1418/-UBND của UBND huyện Ba Vì. Khi mới thành lập hội Đông y huyện có 23 thành viên; Đó là những ông lang, bà mế, những y bác sĩ trong ngành và cả những người có các bài thuốc Nam quý đang tâm huyết, gắn bó vì sự phát triển chung của nền đông y. Qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay hội Đông y huyện Ba Vì đã phát triển được 326 hội viên, với 18 cơ sở hội. Trong đó, có 07 hội Đông y cấp xã và 11 chi hội trực thuộc.

Đ/c Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

 Thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, hoạt động y dược học cổ truyền tại huyện Ba Vì luôn phát triển nghề theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, phát huy tinh thần trách nhiệm, tấm lòng của người thầy thuốc, thực hiện khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân kết hợp Y học cổ truyền (YHCT) và y học hiện đại đem lại kết quả đáng khích lệ. Hằng năm, hội Đông y các cấp đã khám và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng đông y - y học cổ truyền và thuốc nam dân tộc cho trên 75 nghìn lượt người, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt cho trên 5 nghìn lượt người. Ngoài ra, mỗi năm hội đông y còn tổ chức khám, chữa bệnh và tặng quà cho hàng trăm lượt đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn như: Thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, nạn nhân chất độc Dacam/đioxin…

Nét đáng chú ý, hoạt động của hội Đông y huyện luôn gắn liền với  việc bảo tồn và phát triển nghề trồng và chế biến thuốc Nam,  nhờ vậy phong trào nghiên cứu, sưu tầm, thừa kế sử dụng thuốc nam ngày càng  phát triển rộng rãi tại nhiều địa phương. Đến nay, hội viên đang tu tạo, chăm sóc 165 vườn thuốc Nam hộ gia đình của 3 dân tộc Kinh, Mường, Dao. Các vườn thuốc đều đạt số lượng cây trên 100 loài, hàng năm thu hái trên 9 tấn dược liệu.Cũng nhờ những hoạt động của Hội, những hộ gia đình người Dao xã Ba Vì đã được giúp đỡ lập vườn ươm nhân giống dược liệu, phát huy được nghề trồng và chế biến thuốc Nam, góp phần nâng cao thu nhập và phát huy được nghề truyền thống.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực hoạt động trong 15 năm qua của hội Đông y huyện từ những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, hội Đông y được Trung ương Hội đánh giá là một trong những hội cấp huyện có phong trào thi đua, hoạt động đều và mạnh toàn diện và nhận được Bằng khen, cờ thi đua, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ và các cấp.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, hội Đông y thành phố đã khen thưởng 6 tập thể, 23 cá nhân; UBND huyện Ba Vì khen thưởng 10 tập thể, 20 cá nhân; Hội Đông y huyện khen thưởng 30 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động công tác Hội trong 15 năm qua./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 488
Lượt truy cập trong tuần: 44365
Lượt truy cập trong tháng: 149088
Lượt truy cập trong năm: 6383755
Tổng số truy cập: 44863324

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang