VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019
Ngày đăng 01/06/2019 | 09:02  | Lượt xem: 3938

Trong hai ngày 30 và 31/5, Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao huyện Ba Vì phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Ba Vì đã tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội”.

Dự, động viên các thí sinh có đồng chí Vương Thị Lý – Phó giám đốc thư viện Hà Nội; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa-Thông tin, Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn Ba Vì.

Phần dự thi của trường THCS Cổ Đô

Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm 2019 được tổ chức trong hai ngày 30 và 31/5 với sự tham gia của 20 trường THCS trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Phần giới thiệu đội thi, giới thiệu sách và thi năng khiếu. Với chủ đề: “Em yêu Hà Nội”, các thí sinh đã mang đến hội thi những cuốn sách hay, ý nghĩa cả về nội dung và hình thức trình bày. Tiêu biểu là các cuốn sách như Đi dọc Hà Nội, 36 phong tục tập quán của người Hà Nội, Hà Nội 36 phố phường, ... những cuốn sách viết về Hà Nội, Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố Vì hòa bình, những phong tục, tập quán tốt đẹp của Hà Nội xưa và nay, những nét đẹp của con người Hà Nội thanh lịch, những danh nhân của mảnh đất Hà Nội xưa...

Tham dự hội thi, các thí sinh đã mang đến một không gian thư viện đầy màu sắc, cuốn hút người xem bởi sự đặc sắc trong nội dung, khả năng thuyết trình ấn tượng, đội hình minh họa sinh động, hấp dẫn. Qua đó, các em được  trải nghiệm về tình yêu sách, yêu văn học, được cảm thụ những áng văn hay một cách mộc mạc, chân thành qua góc nhìn của thiếu niên nhi đồng. Đồng thời, giúp các em hình thành nét đẹp văn hóa đọc tại nhà trường, địa phương.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các trường dự thi

Kết thúc 2 ngày thi, Ban tổ chức trao giải Xuất sắc cho trường THCS Phú Châu, 2 giải Nhất cho trường THCS Tản Lĩnh, THCS Đồng Thái, 3 giải Nhì cho trường THCS Vật Lại, Vạn Thắng, Tản Đà và các trường còn lại nhận giải khuyến khích./.

 

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 473
Lượt truy cập trong tuần: 33583
Lượt truy cập trong tháng: 259857
Lượt truy cập trong năm: 259857
Tổng số truy cập: 47489748

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang