VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì: 100 trường Mầm non, Tiểu học thực hiện chương trình sữa học đường
Ngày đăng 03/01/2019 | 16:51  | Lượt xem: 218

Sáng ngày 02/01/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường TP.Hà Nội. Huyện Ba Vì đã có 100 trường Mầm non, Tiểu học thực hiện chương trình.

Theo đồng chí Phùng Ngọc Oanh-Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của UBND TP Hà Nội, Đề án Sữa học đường Hà Nội đã được thực hiện theo hình thức đấu thầu công khai, rộng rãi và minh bạch với những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm chọn ra nhà thầu uy tín, có đủ năng lực sản xuất với giá thành phù hợp. Sau hơn 1 tháng xét thầu, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức chọn Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức mời thầu 3%) và đã giúp tiết kiệm cho ngân sách Thành phố hơn 300 tỷ đồng.

Các em học sinh trường Tiểu học Vật Lại trong buổi đầu uống Sữa học đường

Trong khi đơn giá trúng thầu của Vinamilk là 6.286 đồng/hộp sữa học đường (là loại sữa tươi tiệt trùng có đường hoặc không đường, dung tích 180ml, sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam). Sản phẩm tuân thủ các quy chuẩn khắt khe về chất lượng sữa, đảm bảo đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế, in logo "Sữa học đường" và không bán thương mại ngoài thị trường. Thực hiện sự chỉ đạo của huyện, đến nay toàn huyện Ba Vì đã có 82% số học sinh ở 100 trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn huyện đã được cha mẹ đăng ký chương trình uống sữa học đường, những gia đình nằm trong diện được miễn tiền đóng để uống sữa ở các trường học được thực hiện theo đúng quy định.

Việc triển khai chương trình uống sữa học đường sẽ giúp cho học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện Ba Vì nâng cao thể chất để học tập, vui chơi, lao động ngày một tốt hơn.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 197
Tổng số truy cập: 27951882

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang