VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì: Sẵn sàng đảm bảo an toàn cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020
Ngày đăng 04/08/2020 | 13:58  | Lượt xem: 360

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn huyện Ba Vì có 3.200 thí sinh đăng ký dự thi. Lúc đầu theo dự kiện huyện Ba Vì được giao 7 điểm thi với 134 phòng thi đặt tại 6 trường THPT và một trường THCS. Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày mùng 9 và 10/8/2020.

Để làm tốt công tác an toàn cho kỳ thi, đến nay huyện Ba Vì đã lên phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đó là bố trí việc bảo vệ đề, thành lập 1 tổ kiểm tra lưu động, giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm thi, tồ đảm bảo an toàn điện, cơ sở vật chất cho kỳ thi. Tuy nhiên trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tương đối phức tạp ở một số tỉnh, thành trên cả nước, Ban chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Ba Vì đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể như sau: Đó là mỗi một điểm thi sẽ bố trí thêm hai phòng thi, hai phòng thi này được dành cho thí sinh trong diện F1, F2, một phòng thi dành cho các em có biểu hiện ho, sốt... Bên cạnh đó, huyện đã bố trí cho các điểm thi là 260 hộp khẩu trang, 490 chai nước sát khuẩn và 37 kg Cloramin B để các điểm thi phun trước, trong, sau khi thi tốt nghiệp THPT.

Nhiệm vụ tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được Ban chỉ đạo huyện quán triệt đến từng điểm thi và thực hiện nghiêm theo chỉ đạo chung của Thành phố.

Ngoài ra, huyện Ba Vì thực hiện theo đúng phương án của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo là: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sinh hoạt và trang thiết bị y tế để phòng chống dịch, bệnh như: Bảo đảm đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể các thành viên tham gia Ban Chỉ đạo thi đề cao kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm của từng thành viên, thực hiện nghiêm mọi nội quy về công tác phòng chống dịch, bệnh. Tại các điểm thi, hướng dẫn thí sinh và cán bộ coi thi tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến điểm thi. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi và từ điểm thi về nhà. Duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực tổ chức kỳ thi, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng, nước sạch trong suốt kỳ thi. Chuẩn bị phòng cách ly cho cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Mỗi điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định về giãn cách để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh diện F2.

Tiếp tục kiểm tra cơ sở vật chất gồm: Cơ sở vật chất phòng thi, điểm thi; nguồn nhân lực coi thi; bổ sung các điều kiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn; trật tự an ninh, y tế, phân luồng giao thông… Huyện tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và coi đây là điểm mới cần thực hiện trong kỳ thi năm nay để công tác thi tốt nghiệp THPT được tốt nhất.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 727
Lượt truy cập trong tuần: 60363
Lượt truy cập trong tháng: 141753
Lượt truy cập trong năm: 141753
Tổng số truy cập: 47371644

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang