VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV
Ngày đăng 04/02/2020 | 08:13  | Lượt xem: 584

Ngày 3/2/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Ba Vì đã tổ chức họp đánh giá tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Tính đến ngày 3/2 tại Hà Nội có 29 trường hợp nghi ngờ, trong đó 24 trường hợp xét nghiệm âm tính với nCoV, các trường hợp còn lại tiếp tục được cách ly theo dõi chặt chẽ, để không lây nhiễm ra cộng đồng. Tại huyện Ba Vì chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh nào, có một trường hợp nghi ngờ là C.T.V.A, giới tính nữ, 30 tuổi, lao động tự do tại Trung Quốc về quê ăn tết vào ngày 22/1 tại thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, đến ngày 28/1 bệnh nhân xuất hiện sốt và ho, bệnh nhân tự mua thuốc điều trị ở nhà nhưng không đỡ, đến ngày 1/2 bệnh nhân đến khám tại Phòng khám Quảng Tây và sau đó chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, kết quả xét nghiệm âm tính.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Ba Vì yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo, UBND các xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động phòng chống dịch bệnh nCoV; nâng cao nhận thức của mọi đối tượng trong việc cập nhập thông tin, diễn biến của dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, tránh gây hoang mang trong nhân dân. Các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn, kiểm tra, rà soát người nước ngoài có trên địa bàn, các lao động làm việc từ vùng có dịch trở về. Trong thời gian tới UBND huyện sẽ tổ chức tập huấn, phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ làm công tác y tế ở các cơ sở, bổ sung phương tiện, thiết bị phòng chống dịch cho các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn, đồng thời tiến hành kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược cố ý găm hàng, tăng giá vật tư, thiết bị y tế, nhất là khẩu trang, nước rửa tay để xử lý theo quy định của pháp luật. Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Ba Vì kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân trong toàn huyện cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, vì sức khỏe của mình và cho cả cộng đồng.

Bình Minh