VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì: Tập huấn triển khai chương trình sữa học đường
Ngày đăng 04/12/2018 | 08:15  | Lượt xem: 286

Ngày 03/12/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai chương trình sữa học đường đến các trường Tiểu học, Mầm non, các nhóm trẻ trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu về thực trạng chiều cao người Việt và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt, tầm quan trọng của chương trình sữa học đường, thông tin về sản phẩm sữa học đường Vinamilk, hướng dẫn triển khai chương trình sữa học đường tại trường học. Tổ chức vận chuyển, giao nhận, bảo quản sản phẩm, tổ chức uống sữa tại lớp, công tác kiểm tra, giám sát thực hiện, những lưu ý để triển khai chương trình sữa học đường, hướng dẫn phòng ngừa và xử lý tình huống khi có tình huống về sữa…

Đại diện Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk giới thiệu về chương trình sữa học đường

Đề án Chương trình sữa học đường đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, bắt đầu triển khai từ năm học 2018 - 2019 đến hết năm 2020, với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh (HS) tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng... Mức giá sữa dự kiến tối đa là 6.800 đồng/hộp có dung tích 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai Chương trình Sữa học đường. Để thực hiện Chương trình này, ngân sách TP hỗ trợ 30%, DN cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh HS đóng góp 50%. Như vậy, mỗi phụ huynh đóng góp không quá 3.400 đồng/hộp sữa.

Ngày 23/11, Sở GD&ĐT đã chính thức ban hành Quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 1 về Mua sữa thuộc Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và HS tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020. Theo đó, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk, địa chỉ số 10, Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh là đơn vị trúng thầu với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23% (mức hỗ trợ cao hơn so với mức mời thầu của Sở GD&ĐT 3%). Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng. Nhà thầu phụ là Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP).

            Sau chương trình tập huấn này, các trường Tiểu học, Mầm non, các nhóm trẻ trên địa bàn huyện sẽ tổ chức tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về chủ trương này của thành phố, huyện về chương trình sữa học đường để việc uống sữa được triển khai đầu năm 2019.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 261
Tổng số truy cập: 31609478

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang