VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì tổ chức các đoàn tới thăm, tặng quà giáo xứ Phú Nghĩa, Yên Khoái nhân dịp Lễ Noel
Ngày đăng 22/12/2018 | 10:30  | Lượt xem: 143

Nhân dịp Lễ Noel, sáng ngày 21/12, Đại diện Huyện ủy – HĐND – UBND, UB MTTQ huyện Ba Vì đã đi thăm, tặng quà giáo xứ Phú Nghĩa xã Phú Đông và giáo xứ Yên Khoái xã Thụy An.

Đại diện đoàn của huyện tặng hoa Linh mục tại nhà thờ Yên Khoái, xã Thụy An nhân dịp Lễ Noel

Huyện Ba Vì hiện có 6 Giáo xứ, 21 họ giáo, với 914 hộ, 3.967 nhân khẩu, sinh sống ở 20 xã, thị trấn; Song tập trung ở 6 xã có nhà thời thiên chúa giáo với 6 họ đo ln. Trong những năm qua, đời sống của bà con giáo dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị tại các giáo họ ổn định.

Đại diện đoàn của huyện tặng hoa, quà Giáo xứ Phú Nghĩa, xã Phú Đông nhân dịp Lễ Noel

Tại những nơi đến thăm, Đoàn của huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng đại diện Giáo xứ và các giáo họ. Đồng thời gửi lời chúc an lành, hạnh phúc đến toàn thể giáo dân nhân dịp Lễ Giáng Sinh và chuẩn bị đón năm mới 2019. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã thông báo tóm tắt kết quả công tác phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện nhà trong năm 2018. Đồng chí khẳng định, năm 2018 huyện Ba Vì đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra, được thành phố đánh giá và ghi nhận, đặc biệt đời sống người dân ngày càng khởi sắc. Những thành quả đạt được là nhờ có sự đoàn kết cùng nỗ lực phấn đấu của mọi người dân trên địa bàn huyện. Trong đó có phần đóng góp đáng kể của cộng đồng giáo dân. Trong năm tới và những năm tiếp theo,  mong muốn bà con giáo dân tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng cuộc sống tốt đẹp, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của huyện.

Trong không khí ấm áp, đón chờ Giáng sinh an lành các chức sắc Công giáo đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với đồng bào Công giáo, đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, sống phúc âm trong lòng dân tộc và luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ba Vì xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

                                                  Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 180
Tổng số truy cập: 27601181

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang