VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì tổ chức hội nghị trực tuyến phiên toàn thể đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2024
Ngày đăng 29/03/2024 | 22:26  | Lượt xem: 182

Ngày 29/3/2024, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị trực tuyến phiên toàn thể đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I/2024. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Điểm cầu huyện Ba Vì

Trong quý I/2024, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tích cực, quyết liệt của Huyện ủy và HĐND, UBND huyện triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện 6 Chương trình công tác lớn, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá. Cùng với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân vượt qua những khó khăn, bước đầu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch trọng tâm, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được duy trì, ổn định. Hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện

Sản xuất vụ xuân đúng lịch thời vụ, với diện tích lúa gần 6.000 ha, đạt 101,5% kế hoạch. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu duy trì giữ vững các tiêu chí đạt. Tỷ lệ hộ dân được cung cấp nước sạch đạt 92%. Hoạt động du lịch có bước chuyển biến tích cực, số lượt khách du lịch 3 tháng ước đạt trên 600 nghìn lượt, doanh thu đạt 63 tỷ đồng. công tác đấu giá quyền sử dụng đất tại dự án Châu Hùm xã Đồng Thái được hơn 99,68 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn quý 1 đạt trên 159,8 tỷ đồng, tăng 29,49% so với cùng kỳ. Lĩnh giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp, tiến độ triển khai một số dự án, về việc chăm lo đời sống cho nhân dân và giải quyết các đề xuất, kiến nghị liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ, cơ quan, đơn vị sáng xanh, sạch đẹp, an toàn, công tác sáp nhập đơn vị hành chính trên địa bàn huyện...

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trong thời gian tới, các địa phương, đơn vị cần tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội quý II/2024 và 9 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, cần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, sớm triển khai các dự án phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương; Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, xây dựng quảng bá các sản phẩm oocop, du lịch home stay; tăng cường công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng; làm tốt công tác giảm nghèo và xóa nghèo theo kế hoạch của huyện đã đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng ban, cơ quan đơn vị tham gia ủng hộ

Tại hội nghị, UBND huyện đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” và Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả các đại biểu dự tại điểm cầu của huyện đã ủng hộ được số tiền gần 50 triệu đồng cho 2 quỹ trên.

Bình Minh

Lượt truy cập trong tháng: 192437