VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì: Tổ chức lớp tập huấn ghi chép và tổng hợp cung cầu lao động năm 2020
Ngày đăng 10/07/2020 | 08:34  | Lượt xem: 296

Ngày 9/7, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn ghi chép và tổng hợp cung cầu lao động năm 2020 cho cán bộ 212 thôn trên địa bàn huyện.

Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe giảng viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội truyền đạt một số nội dung như sau: Chuẩn bị số ghi chép và rà soát lại các thông tin đã ghi chép; Ghi chép thông tin cập nhật năm 2020; Bước 3 là tổng hợp báo cáo.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Trong lớp tập huấn năm nay, nội dung được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội lưu ý với các điều tra viên là khi phỏng vấn hộ gia đình cần phải kiểm tra lại danh sách các thành viên hộ gia đình với thực tế để xác định chính xác tổng số thành viên trong hộ cần được ghi chép. Hỏi và ghi chép bổ sung các thông tin, cập nhật thông tin biến động của các thành viên có sự thay đổi so với năm 2019. Từ đó có kết quả là xác định chính xác tổng số thành viên trong hộ gia đình từ 15 tuổi trở lên, bổ sung thông tin còn thiếu, chưa chính xác so với các lần ghi chép trước. Lưu ý thêm ở phẩn việc tách, nhập thôn theo Đề án của thành phố Hà Nội.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho cán bộ ở các thôn nắm vững hơn nguyên tắc trong quá trình điều tra lao động tại cơ sở mình, từ nguồn cung cầu lao động được chính xác sẽ giúp cho huyện, thành phố có định hướng tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 946
Lượt truy cập trong tuần: 44349
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7627925
Tổng số truy cập: 46107494

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang