VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân
Ngày đăng 06/10/2021 | 14:56  | Lượt xem: 158

Sáng ngày 6/10, ngành y tế huyện Ba Vì tiếp tục tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho những đối tượng đã được tiêm mũi 01 tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Trung tâm y tế huyện, Phòng khám đa khoa Quảng Tây và 31 xã, thị trấn trên địa bàn.

Điểm tiêm chủng tại Phòng Khám đa khoa Quảng Tây tiêm chủng cho các đối tượng bệnh lý nền của các xã, thị trấn

Triển khai Kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện đợt 20, 21, huyện Ba Vì đặt mục tiêu tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng chống dịch, có trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên đủ điều kiện tiêm chủng theo các quy định hiện hành được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh. Thời gian tiêm được tổ chức từ ngày 06 -10/10, thực hiện tiêm Mũi 2 cho các đối tượng đã được tiêm Mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19 Astra Zeneca đảm bảo khoảng cách tối thiểu đủ 08 tuần, dự kiến 1.000 trường hợp và 75.940 người tiêm Mũi 2 vắc xin Vero Cell đảm bảo khoảng cách 21-28 ngày. Địa điểm thực hiện tại 31 Trạm Y tế xã, thị trấn; Trung tâm Y tế huyện; Bệnh viện đa khoa huyện và Phòng khám đa khoa Quảng Tây.

Người có bệnh lý nền đến tiêm chủng được khám sàng lọc kỹ lưỡng trước khi tiêm

Ghi nhận của phóng viên Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Ba Vì cho thấy: Tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện, các đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị như chuẩn bị vị trí ngồi cho người dân đến tiêm chủng, bố trí các lực lượng cùng tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tiêm chủng.

Cũng như nhiều người dân được tiêm chủng mũi 2 đợt này: Sáng ngày 6/10, ông Phùng Đoài Bể, 69 tuổi, ở thôn Đông Phượng - xã Cẩm Lĩnh cùng người cao tuổi, người có bệnh nền của xã Cẩm Lĩnh được lãnh đạo địa phương bố trí xe ô tô đưa đến Phòng khám đa khoa Quảng Tây để tiêm chủng Covid-19 mũi 2. Ông Bể rất vui mừng vì đã hoàn thành việc tiêm phòng Covid-19 để giữ an toàn cho bản thân, gia đình cũng như cộng đồng trước đại dịch, ông chia sẻ: Để đảm bảo an toàn sức khỏe trước đại dịch Covid-19, tôi cùng những người cao tuổi của xã Cẩm Lĩnh đã đến trụ sở UBND xã từ sáng sớm, không quên mang theo giấy hẹn tiêm phòng Covid-19 mũi 2. Được sự quan tâm của địa phương, chúng tôi được bố trí xe ô tô đưa đón đến tiêm tại Phòng Khám đa khoa Quảng Tây. Tôi cảm thấy rất xúc động và phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo địa phương cùng như sự tiếp đón nhiệt tình của các y bác sỹ tại Phòng khám”

Lực lượng đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn tham gia hỗ trợ tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng

Theo ghi nhận, tại các điểm tiêm chủng Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì đều đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm quy tắc 5K, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi 30 phút và được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ.

Theo lịch tiêm chủng từ nay đến ngày 10/10, người dân trên địa bàn huyện cần chủ động theo dõi lịch tiêm chủng của bản thân và các thành viên trong gia đình để tham gia tiêm chủng mũi 2 đúng thời gian quy định và đảm bảo an toàn.

Lê Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 2223
Lượt truy cập trong tuần: 96787
Lượt truy cập trong tháng: 498758
Lượt truy cập trong năm: 6268481
Tổng số truy cập: 53498372

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang