VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì tổ chức tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi
Ngày đăng 24/11/2021 | 13:52  | Lượt xem: 525

Ngày 24/11/2021 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Trong đợt tiêm này, tổng số trẻ từ 15-17 tuổi (bao gồm cả trẻ đi học và không đi học) trên địa bàn huyện là trên 12.400. Trong đó học sinh đi học tại các trường THPT: Ngô Quyền, Quảng Oai, Bất Bạt, Minh Quang, Ba Vì, Phổ thông DTNT Hà Nội, Trần Phú, Lương Thế Vinh, Trung tâm giáo dục thường xuyên, trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương I được tiêm tại trường. Đối với trẻ không đi học thì tiêm tại Trạm y tế các xã, thị trấn. Đối với các trường hợp trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mãn tính ở tiêm, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu…nghe tiêm phổi bất thường, phản vệ độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào theo hướng dẫn tại Quyết định số 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/2021 của Bộ Y tế thì tiêm tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Học sinh được kiểm tra thông tin và khám sàng lọc sức khỏe trước khi tiêm

Ghi nhận tại một số điểm tiêm cho thấy, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã có mặt tại trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các nhà trường đã bố trí các phòng riêng biệt phục vụ cho công tác tiêm. Học sinh từng khối lớp được các y, bác sỹ của Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện kiểm tra các thông tin, khám sàng lọc về sức khỏe và chỉ có những trường hợp đủ điều kiện mới được tiêm. Sau khi tiêm xong, học sinh được phát giấy theo dõi các biểu hiện thường gặp sau khi tiêm và ngồi theo dõi 30 phút, sau đó nhận giấy xác nhận tiêm chủng trước khi ra về.

Vắc xin phòng Covid-19 được sử dụng trong đợt tiêm cho trẻ từ 15-17 tuổi là Vắc xin của hãng Pfizer. Huyện Ba Vì phấn đấu trên 95% trẻ em từ 15- 17 tuổi tại các địa phương trên địa bàn huyện được tiêm chủng đủ mũi 1 vắc xin phòng Covid-19. Qua đó, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 và sức khỏe cho trẻ và  khi học sinh được bắt đầu quay trở lại trường để học tập.

Bình Minh

Lượt truy cập trong tuần: 19276