VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội: Trao đổi về chương trình hợp tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học Ngoại ngữ các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 09/12/2019 | 08:35  | Lượt xem: 319

Chiều ngày 8/12/2019, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội về việc dạy học học Ngoại ngữ cho giáo viên, học sinh 10 trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì trong thời gian qua.

Dự buổi làm việc về phía huyện Ba Vì có đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía trường Đại học Ngoại ngữ có Tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh - Bí thư, Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo Ban Giám hiệu, một số khoa, phòng của Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường báo cáo về kết quả bước đầu hợp tác của Nhà trường với huyện Ba Vì

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường đã báo cáo những kết quả bước đầu thực hiện chương trình ký kết hợp tác giữa hai đơn vị trong dạy môn Ngoại ngữ. Trong vòng hơn một tháng qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức tập huấn hai lần đối với 31 giáo viên, cử 5 giảng viên và nhóm 35 sinh viên về 10 trường THCS trên địa bàn huyện được thụ hưởng chương trình này. Các giảng viên đã cùng với các giáo viên các trường THCS xây dựng giáo án, dự giờ với các giáo viên, tiến hành kiểm tra thi đối với toàn bộ học sinh của 10 trường. Đối với nhóm 35 sinh viên của Nhà trường, bằng lòng nhiệt tình các em cũng đã cùng với các em học sinh ở 10 trường trao đổi các kỹ năng học ngoại ngữ, các trò chơi để tăng khả năng giao tiếp trong Tiếng anh, tạo ấn tượng tốt đẹp trong các em học sinh. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Nhà trường cũng đã chia sẻ với những khó khăn mà các giáo viên 10 trường được thụ hưởng, đó là việc trình độ học sinh không đồng đều, cơ sở vật chất chưa đáp ứng việc dạy và học ngoại ngữ. Để có kết quả bước đầu này, Nhà trường ghi nhận sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục, cán bộ quản lý 10 nhà trường đối với chương trình dạy ngoại ngữ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ba Vì phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy đã cảm ơn sự quan tâm của trường Đại học Ngoại ngữ đã dành cho huyện Ba Vì. Đối với địa bàn huyện Ba Vì còn khó khăn, đặc biệt là trong công tác dạy và học ngoại ngữ, trong thời gian tới, đồng chí mong muốn trường tiếp tục cử thêm giáo viên, nhóm sinh viên giúp đỡ 10 trường, tăng thêm thời gian của nhóm sinh viên ở các trường, giúp thêm về các chương trình giáo án, phương pháp dạy và học để việc dạy và học ngoại ngữ ở 10 trường ngày một nâng cao.

Cũng nhân dịp này, đội bóng cán bộ công nhân viên chức huyện Ba Vì đã có buổi giao hữa bóng đá với đội bóng các thầy giáo của trường. Buổi giao hữu bóng đá đã diễn ra sôi nổi, nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, kết quả tỷ số 3-2 nghiêng về đội bóng huyện Ba Vì./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1424
Lượt truy cập trong tuần: 51138
Lượt truy cập trong tháng: 64467
Lượt truy cập trong năm: 7004309
Tổng số truy cập: 45483878

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang