VĂN HÓA XÃ HỘI

Khai giảng lớp phổ cập bơi hè và phòng chống đuối nước cho trẻ em huyện Ba Vì năm 2022
Ngày đăng 16/05/2022 | 13:51  | Lượt xem: 207

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về việc phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030; Kế hoạch số 252 ngày 05 tháng 5 năm 2022 của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội về việc mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em tại các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội năm 2022.

Ngày 16/5/2022, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì phối hợp với  Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức Khai giảng lớp phổ cập bơi hè và phòng chống đuối nước cho trẻ em huyện Ba vì năm 2022.

Đồng chí Bùi Trần Hà - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Phát biểu tại chương trình khai mạc

Phát biểu tại chương trình khai mạc, đồng chí Bùi Trần Hà - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện cho biết: Tình trạng đuối nước ở trẻ em vào mùa hè thường rất cao, vì đây là thời gian các em học sinh của các trường học được nghỉ hè, cùng với đó thời tiết nóng bức các em thường rủ nhau ra ao, hồ, sông, suối để tắm mát. Do chưa biết bơi, hoặc bơi chưa thành thục nên dẫn đến việc các em dễ bị đuối nước. Vì vậy để phòng chống tình trạng đuối nước ở trẻ em, hàng năm Trung tâm VHTT&TT huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện. Năm nay, Trung tâm bố trí từ 6 - 8 lớp dạy miễn phí và phổ cập bơi cho các em.

Các đại biểu và các em học sinh tham gia lớp tập huấn

Lớp phổ cập bơi hè và phòng chống đuối nước cho trẻ em huyện Ba vì năm 2022 có sự tham gia của 300 em học sinh của Trường THCS Phú Đông và THCS Cam Thượng. Trong thời gian tham gia huấn luyện các em được các huấn luyện viên của Trung tâm VHTT&TT huyện hướng dẫn, dạy các kỹ năng khởi động, một số động tác bơi cơ bản, kỹ năng phòng chống đuối nước, cách cứu người bị đuối nước. Sau khi kết thúc chương trình huấn luyện đảm bảo các em sẽ thành thạo ít nhất 1 kỹ thuật bơi cơ bản. Kết thúc khóa học, các em học sinh được kiểm tra và biết bơi từ 20m trở lên sẽ được cấp chứng chỉ.

Lớp phổ cập bơi hè và phòng chống đuối nước cho trẻ em huyện Ba vì năm 2022 không chỉ giúp các em học sinh được rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, mà còn giúp các em có kiến thức, kỹ năng về môn bơi. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, từ đó hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1636
Lượt truy cập trong tuần: 75187
Lượt truy cập trong tháng: 19434
Lượt truy cập trong năm: 1700675
Tổng số truy cập: 56192732

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang