VĂN HÓA XÃ HỘI

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Đồng Thái, Vật Lại và thị trấn Tây Đằng
Ngày đăng 21/07/2021 | 13:53  | Lượt xem: 167

Ngày 21/7/2021 Đồng chí Trần Quang Khuyên - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra số 10 của BTV Huyện ủy đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các xã Đồng Thái, Vật Lại và Thị trấn Tây Đằng.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Đồng Thái

Đoàn kiểm tra đã nghe Đảng ủy các xã Đồng Thái, Vật Lại và thị trấn Tây Đằng báo cáo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn được triển khai thực hiện tốt. Trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được các xã, thị trấn xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, huy động sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị của các xã, thị trấn. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt rõ tình hình dịch bệnh, những yếu tố đặc thù để kịp thời thống nhất chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm. Từ ngày 27/4 đến ngày 20/7/2021 tất cả các trường hợp liên quan đến F0, F1 và từ vùng có dịch trở về địa phương, đều được điều tra dịch tễ, tổ chức giám sát, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Đến nay, các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính, một số trường hợp đã hết thời gian cách ly, sức khỏe đều ổn định.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Vật Lại

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua hệ thống truyền thanh, thông qua mạng xã hội, Tổ phòng chống Covid-19 tại cộng đồng. Lực lượng Công an, quân sự địa phương đã tích cực trong việc nắm bắt tình hình và theo dõi sự di biến động dân cư. Các ban, ngành, đoàn thể đã thường xuyên duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền để người dân thực hiện tốt thông điệp 5K cả Bộ Y tế. Thực hiện Công điện số 13, 14 của UBND TP Hà Nội và các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã ký cam kết dừng hoạt động đối với các cơ sở cắt tóc gội đầu, quán ăn, bia hơi, cà phê, dịch vụ karaoke. Tổ chức lập và niêm yết mã QR CODE tại UBND xã, các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các thôn và cổng chợ. Ngoài ra, các đơn vị cũng đã xây dựng được phương án, kịch bản, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế… sẵn sàng xử lý các tình huống khi có dịch xảy ra.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thị trấn Tây Đằng

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Quảng Oai

Phát biểu chỉ đạo tại các hội nghị kiểm tra, đồng chí  Trần Quang Khuyên - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện,  trưởng đoàn kiểm tra số 10 của Huyện ủy Ba Vì đã đánh giá cao sự vào cuộc một cách quyết liệt, bài bản, kịp thời của các xã Đồng Thái, Vật Lại và thị trấn Tây Đằng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để làm tốt hơn công tác phòng chống dịch trong tình hình hiện nay, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đã đề nghị các đơn vị được kiểm tra cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết, tránh tâm lý chủ quan, lơ là phòng dịch Covid-19. Triển khai thực hiện tốt phương án, kế hoạch phòng chống dịch ở địa phương, yêu cầu các thành viên phải nắm rõ được vị trí, nội dung công việc, trách nhiệm của mình để không bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra. Ngoài công tác phòng dịch Covid-19. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, xử phạt các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Thúy Hằng

Thông kê truy cập

Đang online: 3957
Lượt truy cập trong tuần: 89199
Lượt truy cập trong tháng: 772290
Lượt truy cập trong năm: 4288691
Tổng số truy cập: 51518582

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang