VĂN HÓA XÃ HỘI

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Ba Vì lần thứ IX
Ngày đăng 16/09/2022 | 13:45  | Lượt xem: 141

Ngày 16/9/2022, UBND huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ IX năm 2021 – 2022.

Dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội; đồng chí Đào Quyết Thắng – Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ Chào cờ

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, HĐND&UBND huyện luôn giành sự quan tâm sâu sắc đối với sự nghiệp TDTT huyện Ba Vì. Nhiều công trình thể thao trên địa bàn huyện được đầu tư xây dựng như: Sân vận động Quảng Oai; Nhà thi đấu trung tâm; 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có sân vận động; các trường học đều xây dựng nhà tập đa chức năng...Đây là điều kiện thuận lợi để phong trào thể dục thể thao của huyện phát triển và đạt nhiều thành tích.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí Thư Huyện ủy Ba Vì thắp lửa truyền thống của Đại hội

Phong trào thể thao quần chúng được phát triển rộng khắp thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, không phân biệt lứa tuổi, giới tính, thành phần. Công tác phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, công tác phát hiện, tuyên truyền nhân rộng các phong trào, mô hình, điển hình tiên tiến về TDTT được các cấp các ngành quan tâm. Đến nay số người rèn luyện thể thao thường xuyên chiếm hơn 30% dân số.

Các lực lượng tham gia Diễu hành biểu dương lực lượng

Đặc biệt, tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 được tổ chức tại Hà Nội, 12 vận động viên của huyện Ba Vì đã đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 với các môn thi như: Bóng ném, cờ tướng, karatedo, bóng chuyền, đấu kiếm, trong đó có 06 HCV, 03 HCB, 03 HCĐ đã được UBND huyện khen thưởng đột xuất.

Năm 2021 và 2022 Ban tổ chức Đại hội đã tổ chức thành công 9/10 môn thi đấu nằm trong chương trình Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ IX năm 2021, với tổng số gần 4.000 vận động viên tham gia. Đồng thời tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng vận động viên ôn luyện tham gia 5 giải thi đấu do Thành phố tổ chức trong chương trình Đại hội TDTT thành phố lần thứ X năm 2021. Kết quả đoàn vận động viên huyện Ba Vì đạt được 15 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ ở các môn: Karatedo, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn.

Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ  IX là ngày hội lớn, biểu dương lực lượng, sức mạnh của Đảng bộ và Nhân dân trong huyện, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua Đại hội, các vận động viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời để Ban tổ chức của huyện tuyển chọn, tăng cường vận động viên tham gia các giải thi đấu của Đại hội TDTT thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Màn đồng diễn của Hội Người cao tuổi, Đoàn TNCS HCM và Thiếu niên nhi đồng

Bên cạnh đó, Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ IX, cũng tạo động lực lớn, thúc đẩy cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục phát huy các môn thể thao thế mạnh của huyện, đồng thời không ngừng naangc ao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong huyện, xây dựng con người Ba Vì giàu có về trí tuệ, cường tráng về thể lực, trong sáng về đạo đức, phong phú về tâm hồn, thân thiện, nhân ái, sáng tạo, đoàn kết và hội nhập, thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn huyện.

Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX năm 2021 – 2022 là hoạt động hưởng ứng không khí thi đua phấn khởi chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); 55 năm thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 - 26/7/2023).

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 770
Lượt truy cập trong tuần: 104095
Lượt truy cập trong tháng: 5293
Lượt truy cập trong năm: 2911794
Tổng số truy cập: 57403851

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang