VĂN HÓA XÃ HỘI

Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Ba Vì năm 2020
Ngày đăng 23/06/2020 | 14:15  | Lượt xem: 326

Ngày 23/6/2020 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Ba Vì năm 2020. Dự Liên hoan có đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Ba Vì năm 2020 có 10 gia đình văn hóa tiêu biểu liên tục (giai đoạn 2017 – 2019) ở các xã Tòng Bạt, Phú Sơn, Cẩm Lĩnh, Vật Lại, Phú Đông, Phú Cường, Phú Châu, Chu Minh, Tản Lĩnh và TT Tây Đằng. Các gia đình lần lượt trải qua 2 phần thi là màn chào hỏi và phần thi năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi thông qua hình thức hùng biện, tấu hài, hát vè, thơ ca…để giới thiệu các thành viên trong gia đình tham gia liên hoan.

Đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Khắc Nhu - Trưởng phòng VHTT huyện tặng cờ và hoa cho các xã có gia đình tham dự Liên hoan

Còn phần thi năng khiếu các gia đình đã biểu diễn những tiết mục hát múa văn nghệ ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, ca ngợi tình yêu, quê hương đất nước và các tiểu phẩm được sân khấu hóa phản ánh việc thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử nơi công cộng, các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, của quê hương, việc thực hiện xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa…nhiều tiết mục được các gia đình chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng có nội dung đặc sắc, biểu diễn hay được Ban tổ chức đánh giá cao, khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

Kết thúc Liên hoan Ban tổ chức đã trao giải khuyến khích cho 4 gia đình đến từ các xã Chu Minh, Tản Lĩnh, Vật Lại và Phú Sơn; giải Ba cho 2 gia đình đến từ xã Tòng Bạt và TT tây Đằng; giải Nhì cho 2 gia đình của xã Cẩm Lĩnh và Phú Cường; giải Nhất cho gia đình ông Chu Văn Hòa ở thôn Đông Lâu, xã Phú Đông và giải xuất sắc cho gia đình ông Nguyễn Đăng Khâu ở thôn Phú Xuyên 1, xã Phú Châu.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải xuất sắc cho gia đình ở xã Phú Châu

Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Ba Vì năm 2020, là dịp để các gia đình ở các địa phương gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình văn hóa, đồng thời để đánh giá chất lượng và sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác xây dựng gia đình văn hóa nói riêng và đời sống văn hói ở cơ sở nói chung, qua đó góp phần duy trì, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền trống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Một số tiết mục biểu diễn tại buổi liên hoan:

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 791
Lượt truy cập trong tuần: 62337
Lượt truy cập trong tháng: 204940
Lượt truy cập trong năm: 7144782
Tổng số truy cập: 45624351

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang