VĂN HÓA XÃ HỘI

Liên hoan tiếng hát cựu thanh niên xung phong huyện Ba Vì năm 2024
Ngày đăng 28/03/2024 | 14:36  | Lượt xem: 166

Sáng ngày 28/3/2024, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Ba Vì tổ chức liên hoan tiếng hát với chủ đề “Âm vang còn mãi” đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 -7/5/2024) và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Tham dự buổi liên hoan có ông Nguyễn Khổn – Uỷ viên thường vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng Hội Cựu TNXP Thành phố; Bà Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Ba Vì; đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban, ngành của huyện, Chủ tịch Hội cựu TNXP và các Hội viên Cựu TNXP các xã, thị trấn tham dự.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia liên hoan có 24 tiết mục của 21 đơn vị trong toàn huyện, với các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, múa dân vũ về chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống của lực lượng TNXP anh hùng.

Các tiết mục được các đơn vị dàn dựng đầu tư về trang phục, đạo cụ

Các tiết mục tham gia đa dạng, có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ, âm nhạc và dàn dựng. Đặc biệt, một số tiết mục có chất lượng cao như: Tốp ca bài chèo "Cúc ơi em ở đâu"; đơn ca bài "Bác đang cùng chúng cháu hành quân"; Chèo "Ba Vì miền quê đáng nhớ"; song ca bài "Dòng máu lạc hồng"... Một số tiết mục có nhiều diễn viên tham gia; đầu tư dàn dựng về kỹ thuật thanh nhạc, qua đó, nâng cao chất lượng nghệ thuật tại liên hoan lần này.

Bà Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Ba Vì phát biểu khai mạc buổi liên hoan tiếng hát cựu TNXP huyện Ba Vì năm 2024

Kết thúc buổi liên hoan tiếng hát cựu TNXP năm 2024, Ban Tổ chức đã trao 01 giải xuất sắc cho tiết mục hát Chèo “Cúc ơi em ở đâu” của đơn vị xã Phú Phương, 01 giải A1 dành cho tiết mục “Múa kiếm bản sắc dân tộc Mường” đơn vị xã Vân Hòa, 08 giải A2 và 11 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị

Thông qua liên hoan, các Hội viên hội cựu TNXP huyện Ba Vì được giao lưu, học tập kinh nghiệm; tiếp tục động viên, khích lệ thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ ngày càng phát triển, nâng cao đời sống tinh thần cho cựu TNXP. Đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư.

Xuân Tuấn

Lượt truy cập trong tháng: 192509