VĂN HÓA XÃ HỘI

Một số những chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND thành phố trong buổi giao ban phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 23/3/2020
Ngày đăng 24/03/2020 | 08:26  | Lượt xem: 197

Chiều ngày 23/3/2020, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố. Tại điểm cầu huyện Ba Vì tham dự có đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên BCĐ phòng chống dịch của huyện.

Giao ban phòng chống dịch Covid-19 tại điểm cầu huyện Ba Vì

Theo báo cáo của Bộ Y tế cập nhật, trên thế giới ghi nhạn 378.842 ca nhiễm, 16.51 ca tử vong, 102.064 ca nhiễm được điều trị khỏi bệnh. Trong đó, tại Việt Nam có 123 ca nhiễm, bình phục 17, tử vong là 0. Đến thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội có 37 ca nhiễm. Huyện Ba Vì chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh. Đánh giá của các chuyên gia y tế, virus Covid-19 rất nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh và có cơ chế biến đổi để dễ thích nghi với môi trường mới, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, do đó bên cạnh sự vào cuộc của chính quyền, các đơn vị liên quan cần nhất là ý thức phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân. Những khuyến cáo cần thực hiện của các chuyên gia y tế đó trong thời điểm hiện nay đó là: Mọi người dân tránh tụ tập đông người; không cần thiết nên ở nhà, hạn chế ra ngoài; cần rửa tay đảm bảo vệ sinh bằng xà phòng, nước sát khuẩn đảm bảo an toàn; tích cực nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng; đeo khẩu trang đến những nơi công cộng và thực hiện cách ly cần thiết theo đúng yêu cầu để tránh lây lan cho người thân, gia đình và cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố nhận định: Chúng ta đang chứng kiến sự virus Covid-19 có tốc độ lây lan siêu nhanh trong mọi điều kiện thời tiết và chưa bằng chứng kết luận nào thời tiết nóng lên thì sẽ giảm đi, chưa xác định được thời hạn kết thúc dịch bệnh vào thời điểm nào; hiện chưa có vacxin chữa trị đặc hiệu. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Các cơ quan báo chí, cơ quan tuyên truyền tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nội dung chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính Phủ, BCĐ của thành phố để nâng cao nhận thức cho mọi người dân nhận định đúng về công tác phòng chống dịch; Thành phố tiếp tục khuyến cáo mọi người dân từ nay đến hết ngày 05/4 cố gắng hạn chế ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc nếu bắt buộc phải ra khỏi nhà; Thành phố khuyến khích sử dụng hệ thống trực tuyến để làm việc; Đề nghị thân nhân các gia đình có người thân đang phải cách ly hạn chế tiếp tế đồ ăn vì người cách ly được phục vụ đầy đủ, tránh cho mọi người phải cách ly dễ bị tiếp xúc với các nguồn hàng, thực phẩm dễ có khả năng gây bệnh; Thành phố Hà Nội đã kích hoạt hệ thống giám sát SmartCity để công khai minh bạch các trường hợp dương tính và cách ly để mọi người tự bảo vệ bản thân, phòng chống lây nhiễm chéo; Đối với các trường hợp cách ly tại nhà yêu cầu tránh tiếp xúc gần với người già, người có bệnh nền, trẻ sơ sinh, nơi sinh hoạt độc lập, thông thoáng, bệnh nhân và người nhà phải đeo khẩu trang thường xuyên, theo dõi các biểu hiện khác thường trong thời gian tự cách ly và báo cáo với cơ quan y tế; Đối với các trại giam phải chủ động có biện pháp cách ly những đối tượng mới; Đề nghị các quận, huyện có sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, rà soát các trang thiết bị, phương tiện, con người để ứng phó với trường hợp xấu nhất. Cuối cùng đồng chí mong mọi người dân không hoang mang, hãy chủ động phòng chống dịch để nhanh chiến thắng được dịch Covid-19./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 340