VĂN HÓA XÃ HỘI

Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã kịp thời giải ngân 1,5 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách huyện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách
Ngày đăng 17/03/2020 | 08:17  | Lượt xem: 277

Năm 2020, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã phê duyệt chuyển 1,5 tỷ đồng ủy thác để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Ngay sau khi nhận được nguồn ngân sách huyện chuyển sang, NHCSXH huyện đã tham mưu phân bổ vốn và tổ chức giải ngân kịp thời cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại 3 xã Phú Đông, Minh Châu và Thái Hoà.

Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện  Ba Vì luôn quan tâm tới hoạt động tín dụng chính sách xã hội, hàng năm đã trích một phần từ nguồn ngân sách huyện để uỷ thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện cho vay ưu đãi đối với Hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đến nay nguồn vốn từ ngân sách huyện uỷ thác sang NHCSXH huyện để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn là 4.806 triệu đồng. Năm 2020,  Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã phê duyệt chuyển 1,5 tỷ đồng ủy thác để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Ngay sau khi nhận được nguồn ngân sách huyện chuyển sang, NHCSXH huyện đã tham mưu phân bổ vốn và tổ chức giải ngân kịp thời cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại 3 xã Phú Đông, Minh Châu và Thái Hoà.

Các hộ vay vốn chủ yếu là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, có nhu cầu vay vốn, được các tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), các tổ chức hội đoàn thể và chính quyền địa phương bình xét đề nghị ngân hàng cho vay. Mỗi hộ được vay bình quân với số tiền 50 triệu đồng để đầu tư phát triển sản xuất chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà và phát triển vườn cây ăn quả...với lãi suất ưu đãi.

Người dân nhận tiền vay ưu đãi từ NHCSXH huyện tại điểm giao dịch xã

Bà con nhân dân được nhận tiền vay ưu đãi để đầu tư rất phấn khởi, cảm ơn Chính quyền địa phương, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Chị Trần Thị Nghĩa 60 tuổi ở thôn Phú Nghĩa xã Phú Đông là người khuyết tật và là hộ nghèo cho biết: Với 50 triều đồng tiền vay được từ Ngân hàng CSXH chị sẽ đầu tư 1 phần vào cửa hàng bán tạp hoá tại gia đình và chăn nuôi 1 con bò sinh sản từ đó tạo việc làm cho bản thân và nâng cao thu nhập cho gia đình .

Chị Phùng Thị Nguyệt ở ở thôn Cộng Hoà xã Thái Hoà, được vay tiền cho biết: số tiền được vay 50 triệu đồng chị sẽ đầu tư mua 2 con bò sinh sản và 500 gà nuôi đẻ để lấy trứng từ đó đưa kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững hơn.

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thái Hoà Đỗ Ngọc Thanh Tuyền phát biểu: Ngay sau khi nhận được thông báo chỉ tiêu, Hội phụ nữ xã đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bình xét công khai, dân chủ, lập danh sách những hộ có nhu cầu vay vốn thực sự để đề nghị Ngân hàng giải ngân. Được vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn ngân sách huyện, bà con nhân dân rất phấn khởi, đầu tư vào những mục đích sản xuất chăn nuôi cụ thể phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế tại địa phương.

Từ nguồn vốn ủy thác của huyện và các nguồn vốn vay ưu đãi của Thành phố và Trung ương, đã giúp cho Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nguồn vốn để đầu tư chăn nuôi, sản xuất kinh doanh tăng thu nhập, tạo việc làm góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

NHCSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 347
Lượt truy cập trong tuần: 793
Lượt truy cập trong tháng: 178656
Lượt truy cập trong năm: 3434035
Tổng số truy cập: 41913604

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang